• Chia sẻ bài viết Kính thực tế ảo Pimax 8K – phá vỡ chuẩn mực phần cứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kính thực tế ảo Pimax 8K – phá vỡ chuẩn mực phần cứng

ictnews
Một Startup Trung Quốc vừa cho ra mắt siêu phẩm kính thực tế ảo Pimax 8K. Chiếc kính này có độ phân giải cực cao và góc nhìn 200 độ, và nó đang là thiết bị có nền tảng phần cứng tốt nhất hiện nay

Pimax 8K đã đưa chuẩn mực kính thực tế ảo gần đi tới giới hạn, điều mà HTC và Oculus chưa làm được. Với độ phân giải 7.680 x 2.160 pixel cùng góc nhìn 200 độ của nó đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người dùng tham dự sự kiện CEATEC.

 

Nên nhớ độ phân giải 7.680 x 2.160 không phải là chuẩn 8K (7.680 x 4.320, có mật độ điểm ảnh gấp đôi) nên có ý kiến chỉ trích công ty đã lấy tên sản phẩm gây hiểu nhầm. Phía Pimax lập luận con số 8K chỉ nhằm nhấn mạnh độ phân cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành công nghiệp và cũng là lần đầu tiên thế giới đạt tới cột mốc đó.

Để mô tả chính xác hơn về Pimax 8K thì nó tương đương mỗi mắt của chúng ta đang nhìn vào tấm nền 4K (3.840 x 2.160) với chỉ số làm tươi màu màn hình 90 Hz. Đó thực sự là những con số gây ấn tượng mạnh trên thị trường hiện nay. Công bằng mầ nói, công ty nên đặt tên kính thực tế của mình là “Pimax 4K Duo” có lẽ sẽ đúng hơn.

Theo phát ngôn viên Pimax, không giống như PlayStation VR, HTC Vive và Oculus Rift, Pimax 8K sử dụng công nghệ CLPL loại bỏ hoàn toàn bóng mờ khi chuyển ảnh và cải thiện đáng kể độ sáng (có lẽ so với LCD truyền thống). CLPL và OLED rõ ràng chỉ có một số khác biệt nhỏ về độ tương phản và nhiệt độ màu.

 

Bạn cũng chẳng thể nhìn thấy bất kỳ điểm ảnh con nào hay bóng mờ chuyển cảnh nhờ độ phân giải cực cao. Thú vị hơn, thử nghiệm trên laptop 2.560 x 1.440 cũng tốt hơn đáng kể so với các loại kính VR khác.

Ngoài ra, phiên bản đặc biệt Pimax 8K X còn cho chất lượng vượt trội hơn, nhưng cũng đòi hỏi ít nhất NVIDIA GTX 1080 Ti hoặc NVIDIA Volta thế hệ tiếp theo. Nếu có ngân sách hạn hẹp bạn có thể thử Pimax 5K dùng tấm nền 2.540 x 1.440 CLPL nhưng cũng đạt độ phân giải cao hơn so với PlayStation VR, HTC Vive và Oculus Rift. Giá của Pimax 5K là 349 USD trên Kickstarter.

Còn Pimax 8K có giá khởi điểm 499 USD bắt đầu giao hàng vào tháng 1 năm 2018. Và cũng giống Pimax 5K, bạn cần bỏ thêm 300 USD cho bộ điều khiển có sẵn vào tháng 2. Pimax 8K X cao nhất với 649 USD nhưng phải đợi tới tháng 5 năm sau mới có hàng.

Thảo Hiền

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google hãy cẩn thận, Facebook đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến kính thực tế ảo
ICTnews - Oculus, công ty chuyên nghiên cứu công nghệ VR và AR của Facebook vừa công bố một bằng sở hữu cho thấy hãng này đã có bước chuẩn bị...
Samsung ra kính thực tế ảo Gear VR mới vì phiên bản cũ không tích hợp với Note 8
ICTnews - Bên cạnh việc ra mắt Galaxy Note 8, Samsung cũng tiết lộ sẽ ra đời phiên bản kính thực tế ảo Gear VR mới để có thể tích hợp với...
Ra mắt Razergon: kính thực tế ảo không cần kết nối với điện thoại di động
ICTnews - Để sử dụng kính thực tế ảo, người sử dụng cần trang bị thêm cả máy tính, smartphone để kết nối. Nhưng mới đây, Ogtagon, một công ty...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kính thực tế ảo Pimax 8K – phá vỡ chuẩn mực phần cứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang