• Chia sẻ bài viết Ngành y tế không tổ chức tôn vinh ngày 27/2, dồn sức chống dịch Covid -19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngành y tế không tổ chức tôn vinh ngày 27/2, dồn sức chống dịch Covid -19

Bộ Y tế vừa gửi đi công văn yêu cầu không tổ chức các hoạt động tôn vinh Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, dồn toàn lực chống dịch Covid -19.

Theo đó, công văn được gửi đến Sở Y tế 63 tỉnh thành và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, y tế các Bộ, ngành.

Trong công văn, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú trong dịp 27/2 và các phần thưởng cao quý khác.

Các danh hiệu, phần thưởng cao quý trên sẽ được tôn vinh sau này tại Hội nghị điển hình tiên tiến của đơn vị.

Bên cạnh đó, các Sở Y tế, các đơn vị cần lồng ghép hoạt động thi đua, lập thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid -19 khi phát động phong trào thi đua.

Ngành y tế không tổ chức tôn vinh ngày 27/2, dồn sức chống dịch Covid -19
1 bệnh nhân nghi nhiễm Covid -19 được cách ly, theo dõi tại Vĩnh Phúc

Cũng trong công văn, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid -19. Trong đó, cần tăng cường xây dựng tin, bài, phóng sự, in ấn tài liệu truyền thông đăng tải trên các phương tiện truyền thông báo đài, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội,…

Được biết trước đó, ngày 6/1, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông và thi đua khen thưởng hướng tới 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020).

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, ngành y tế phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung toàn bộ nguồn lực chống dịch.

Đến 20h ngày 24/02, thế giới đã ghi nhận 79.515 trường hợp mắc Covid-19 tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ với 2.626 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam, có 16 trường hợp đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Trong đó, 15/16 người đã được chữa khỏi.

Trước những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh này trên toàn cầu, đặc biệt là khi Hàn Quốc trở thành ổ dịch Covid -19 lớn thứ 2 trên thế giới với 833 người mắc bệnh tính đến tối 24/2, Bộ Y tế đang tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó dịch.

Từ chiều 23/02, Bộ Y tế đã thực hiện áp dụng tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Nguyễn Liên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HLV Park Hang Seo sẽ được giám sát y tế chặt tại Việt Nam
HLV Park Hang Seo đã tới Hà Nội vào tối 23/2, được nhập cảnh bình thường và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế họp trực tuyến với 63 tỉnh thành
Sáng 25/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam...
Thứ trưởng Y tế: Dịch Covid-19 chuyển sang giai đoạn mới thách thức hơn
Thứ trưởng Y tế cho biết, dịch Covid-19 tới đây sẽ chuyển sang giai đoạn mới thách thức hơn, khó khăn hơn khi dịch ở Hàn Quốc đang lây lan mạnh.
Bộ Y tế đưa ra 5 nguyên tắc khi học sinh quay lại trường
Bộ Y tế đã đưa ra 5 nguyên tắc trước khi học sinh quay lại trường học sau thời gian nghỉ covid-19.
Bộ Y tế: Việt Nam không giấu thông tin về dịch Covid-19
Lãnh đạo phụ trách công tác truyền thông của Bộ Y tế khẳng định không có chuyện giấu tình hình dịch bệnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngành y tế không tổ chức tôn vinh ngày 27/2, dồn sức chống dịch Covid -19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang