• Chia sẻ bài viết Samsung phải trả 120 triệu USD tiền bản quyền cho Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung phải trả 120 triệu USD tiền bản quyền cho Apple

ictnews
Công ty điện tử Hàn Quốc thua trong vụ kiện kéo dài với Apple liên quan đến bằng sáng chế "trượt để mở khoá".

Toà án Tối cao Mỹ đã tuyên thắng cho Apple trong vụ kiện với Samsung kéo dài từ năm 2011. Với phán quyết được đưa ra, công ty Hàn Quốc sẽ phải bồi thường cho hãng công nghệ Mỹ 120 triệu USD và không được quyền kháng cáo.

Tính năng

Tính năng "trượt để mở khoá" trên iPhone

Vụ kiện xoay quanh một số phát minh mở rộng của Apple, trong đó nổi bật là tính năng "trượt để mở khoá" và sáng chế tự động nhận dạng thông tin để chuyển nó thành liên kết (ví dụ trong tin nhắn có số điện thoại thì người dùng chỉ cần bấm vào đó để gọi nhanh). Samsung được kết luận vi phạm cả hai phát minh này.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung vẫn chưa đi đến hồi kết?

Tháng 5/2014, Tòa án Liên bang ở San Joe, California (Mỹ) đưa ra phán quyết Samsung vi phạm các bằng sáng chế nêu trên và buộc bồi thường 119,6 triệu USD. Tuy nhiên, công ty liên tục kháng cáo và đến tháng 2/2016, tòa phúc thẩm cho rằng hãng Hàn Quốc không vi phạm.

Đến tháng 10/2016, tòa án Mỹ quyết định đảo ngược phán quyết hồi tháng 2/2016 và đưa ra quyết định có lợi cho Apple. Samsung đã đưa vụ kiện lên Toà án Tối cao. Song với quyết định mới nhất, công ty Hàn Quốc sẽ phải chấp hành và không còn quyền kháng cáo.

Vụ kiện trên kéo dài và thậm chí tính năng "trượt để mở khoá" đã không còn được các bên sử dụng. Đương nhiên, Samsung không hài lòng với phán quyết cuối cùng và cho rằng Apple đang "kiếm lợi không công bằng" từ những bằng sáng chế không hợp lệ.

Khép lại vụ kiện này nhưng cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung vẫn chưa đi đến hồi kết. Từ 2012, hãng công nghệ Mỹ đã kiện công ty Hàn Quốc vi phạm hàng loạt bản quyền và đòi bồi thường kỷ lục 2,5 tỷ USD. Samsung đã kháng cáo để giảm số tiền xuống 1 tỷ USD, rồi còn 399 triệu USD. 

Thanh Dung (Theo VNExpress)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy S9 sẽ còn đẹp rạng ngời xuất sắc đến nhường nào nữa?
ICTnews - Hàng loạt cặp mắt đang dần đổ dồn vào sự xuất hiện sắp tới của Galaxy S9 kế nhiệm S8 - siêu phẩm đã đặt nền móng cho cả một trào lưu...
Trong giai đoạn đen tối của thị trường máy tính bảng Apple vẫn "sống khỏe"
ICTnews - Bất chấp sự suy thoái của thị trường máy tính bảng, với những mẫu iPad, Apple vẫn "sống khỏe" và thu lời lớn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung phải trả 120 triệu USD tiền bản quyền cho Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang