• Chia sẻ bài viết Tầm quan trọng của môi trường làm việc trong ngành phần mềm  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tầm quan trọng của môi trường làm việc trong ngành phần mềm

ictnews
Nguồn nhân lực chính là tài sản quý nhất của mỗi doanh nghiệp, là nền tảng cơ bản để doanh nghiệp xây dựng, phát triển những chính sách chăm sóc, đãi ngộ và tạo cơ hội giúp nhân viên phát triển một cách toàn diện, an tâm cống hiến cho doanh nghiệp.Tuy nhiên, việc xây dựng một môi trường làm việc và văn hóa công ty tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng là một khái niệm phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể định nghĩa một cách cụ thể. Khi nói tới định nghĩa này, người ta thường hình dung tới những công ty, tập đoàn lớn với sự chỉn chu trong công việc và bài bản trong đầu tư.

Nhân lực IT Việt Nam là điều đã đưa Wize Vietnam trở thành điểm sáng của Wize Solutions toàn cầu.

Một trong số đó, Wize Solutions, được biết đến là công ty công nghệ hàng đầu trong việc phát triển các giải pháp SaaS trong lĩnh vực quản lí nhân sự, giáo dục và tự động hóa, cũng được coi như một ví dụ điển hình và là bến đỗ mơ ước của nhiều nhân tài ngành công nghệ.

Wize Solutions đang mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bằng việc tiếp tục phát triển giải pháp phần mềm cho các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Điều khác biệt giữa “nội và ngoại”

Wize Vietnam là một công ty chú trọng làm sản phẩm phần mềm, trong khi đa phần các công ty trong nước làm về Outsourcing (hỗ trợ), một số còn lại đang là startups trong lĩnh vực vừa mới mẻ nhưng cũng vô vàn cạnh tranh này.

“Tại những công ty thuần Outsourcing, kỹ thuật viên sẽ làm theo những yêu cầu mặc định của khách hàng mà ít có sự sáng tạo,” Bùi Chí Minh, Quản lý phòng software và đội sản phẩm của Wize Vietnam phân tích.

“Với tôi, Wize Vietnam là một công ty chuyên làm sản phẩm công nghệ và được đầu tư bài bản, chú trọng vào chất xám, do người Việt Nam sáng tạo ra, thể hiện bản sắc riêng của Wize Vietnam. Vì vậy, việc phát triển một sản phẩm mang dấu ấn cùng trí tuệ của người Việt, được sử dụng rộng rãi khắp nơi là điều thu hút tôi đến với công ty.” Chí Minh nhấn mạnh.

Các sản phẩm của Wize không đơn giản chỉ là 1 sản phẩm công nghệ đóng gói sẵn tung ra thị trường mà là một nền tảng đa năng (platform). Qua đó, Wize đưa định nghĩa về “nhân viên” tại các công ty lên tầm cao mới, được thấu hiểu hơn và trao nhiều cơ hội phát triển hơn.

Bên cạnh đó, tiềm lực tài chính cũng giúp Wize Vietnam có được cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt phục vụ cho công việc. Văn phòng tại trung tâm thành phố được bài trí rất sáng tạo giúp các nhân viên ở đây luôn có tâm thế thoải mái trong công việc hàng ngày.

Tại Wize Vietnam, các phòng ban còn sử dụng phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt (agile software development – gọi tắt là Agile), một triết lí cùng với nhóm các phương pháp luận phát triển phần mềm dựa trên các nguyên tắc phát triển phân đoạn lặp (iterative) và tăng trưởng (incremental).

Wize Vietnam là một công ty chú trọng làm sản phẩm phần mềm, các phòng ban sử dụng phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt

Việc này giúp các Wizer tăng thêm tính tự chủ trong công việc cũng như thỏa sức đóng góp trí tuệ cho các sản phẩm của Wize.

Đồng nghiệp cũng là nhân tố quan trọng trong thu hút nhân tài

Những thành viên trong nhóm thử nghiệm sản phẩm cũng có những góc nhìn rất riêng. Nguyễn Đào Diệu Ngọc, một nữ tester cho hay: “Tôi gắn bó với Wize Vietnam ngay từ khi tốt nghiệp đại học cho tới bây giờ. Điều tôi cảm thấy may mắn là khi tôi còn khá non nớt trong công việc thì trưởng nhóm của tôi, một người rất tài năng, đã luôn chỉ bảo và giúp đỡ tôi trong công việc. Trưởng nhóm biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của tôi để giúp tôi có thể cống hiến hết mình cho công việc.”

Diệu Ngọc chia sẻ thêm rằng, các sản phẩm của Wize Vietnam giúp nâng cao kỹ năng và hiệu suất công việc cũng đang được chính những những công ty, nơi bạn của Diệu Ngọc làm việc, sử dụng. Điều này cho thấy, Wize Vietnam đã rất dụng tâm trong từng sản phẩm của mình khi tung ra thị trường.

Một trong những yếu tố tạo nên sự gắn kết giữa những thành viên của Wize là những hoạt động tập thể mang lại niềm vui cho những “Wizer”. Những hoạt động ngoại khóa hoặc kỳ nghỉ ngắn ngày luôn mang lại những kỷ niệm đáng nhớ và giúp tái tạo lại sức lao động.

Nguyễn Hồng Anh đến từ phòng BA (Business Analyse) đóng góp rằng: “Tôi rất ấn tượng với tốc độ làm việc của đội ngũ kỹ thuật viên tại Wize khi họ có thể sáng tạo ra những sản phẩm rất tiềm năng chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, tôi đã quyết định gia nhập để gắn bó và cống hiến cho Wize nhằm phần nào đó góp sức mình để quảng bá rộng rãi hơn nữa những sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng. Với tôi, mỗi khách hàng là một mảnh ghép khác nhau trong bức tranh giải pháp toàn diện để giúp họ quản lý quy trình làm việc và nâng cao năng suất, hiệu quả của công việc cho nhân viên.”

Con đường từ một công ty có sự gắn bó của hàng nghìn người như hiện nay chưa bao giờ là điều đơn giản và chính khả năng của nhân lực IT Việt Nam là điều đã đưa Wize Vietnam trở thành điểm sáng của Wize Solutions toàn cầu.

Từ việc thấu hiểu nguồn nhân lực của chính mình, Wize Vietnam nói riêng và Wize Solutions nói chung đã tạo ra những sản phẩm công nghệ mang tính đột phá nhưng cũng rất thiết thực cho các khách hàng của mình, cũng như trở thành bến đỗ cho những tài năng Việt, nơi khởi nguồn cho những sản phẩm có dấu ấn người Việt và được tin dùng trên nhiều quốc gia.

Hiện tại, Wize Vietnam - thành viên của Wize Solutions toàn cầu đang chào đón những tài năng kỹ sư phần mềm tham gia làm việc và gắn bó cùng công ty.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tầm quan trọng của môi trường làm việc trong ngành phần mềm  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang