• Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động bán đồng hồ thời trang: Tháng 9 bán 50 ngàn chiếc, giành 15% thị phần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế Giới Di Động bán đồng hồ thời trang: Tháng 9 bán 50 ngàn chiếc, giành 15% thị phần

ictnews
Chỉ mới bắt đầu bán từ tháng 3/2019, tới tháng 9/2019, công ty CP Thế Giới Di Động (TGDD) đã bán tới 50.000 chiếc đồng hồ một tháng, chiếm tới 15% thị phần đồng hồ thời trang cả nước với mức tăng trưởng cả chục nghìn phần trăm. Điều gì làm nên sự đột phá này?

Cuộc chơi của TGDD với đồng hồ cũng giống cuộc chơi của điện thoại di động cách đây chục năm, khi đó thị trường điện thoại vẫn còn phân mảnh và chưa có một nhà bán lẻ nào nổi trội trên thị trường. Thế nên khi bắt tay với đồng hồ, TGDD đã vô cùng tự tin. Từ 30 cửa hàng vào tháng 6, TGDD nhanh chóng đẩy lên 100 cửa hàng vào tháng 9. Doanh số bán hàng theo đó cũng tăng kỷ lục từ 300 chiếc/tháng trong tháng 3, lên tới 50.000 chiếc chỉ sau 6 tháng. Doanh thu từ mảng đồng hồ thời trang đóng góp cho Công ty 250 tỷ đồng. 

 

 

Tại sao TGDD lại có thành tích ban đầu “ngọt ngào” tới vậy? Câu trả lời nằm ở việc công ty này đã tận dụng tốt nguồn lực sẵn có và định hướng chiến lược đúng đắn: Bán hàng chính hãng, giá tốt, hậu mãi tốt.

Với lợi thế hơn 2.000 cửa hàng thegioididong.com và Điện máy Xanh trải khắp trên toàn quốc, vấn đề mặt bằng coi như đã không còn là trở ngại. Một khi mở bán, TGDD chỉ cần tận dụng những phần diện tích dư thừa tại các cửa hàng để bổ sung thêm khu trưng bày đồng hồ, chi phí tại cửa hàng vì thế không tăng lên đáng kể. Tệp khách hàng lớn, có sẵn và trùng khớp với đối tượng mua điện thoại là những lý do khiến TGDD dù chỉ mới bán ở gần 100 shop, đã nhanh chóng chiếm lĩnh 15% thị phần từ thị trường đồng hồ thời trang có quy mô 750 triệu USD của Việt Nam. 

Năng lực bán hàng của Thế Giới Di Động thậm chí cũng đã vượt qua sự tưởng tượng của các nhà cung cấp, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc TGDD cho biết. Thị trường đồng hồ Việt Nam trước nay vốn chỉ quen với kiểu phân phối tới một số ít các cửa hàng, số lượng bán hạn chế, giá cao so với giá trị thực của sản phẩm hoặc quá chú trọng vào trưng bày… nên phản ứng chung của các nhà sản xuất là khá “sốc” trước số lượng bán quá lớn và cách làm khác biệt của Thế Giới Di Động. “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm những nhà sản xuất đồng hồ ở khắp nơi trên thế giới, cung cấp hàng hóa chất lượng và với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu mở rộng nhanh chóng trong thời gian tới”.

 

Từ 100 cửa hàng rồi lên 200 trong tháng 12/2019 tới 500 cửa hàng vào tháng 6/2020, tham vọng bành trướng, chiếm lĩnh 50% thị phần tại thị trường này đã rõ ràng. TGDD cũng không giấu diếm ý định sẽ thay đổi bức tranh bán lẻ đồng hồ thời trang tại Việt Nam như cách mà công ty này đã làm với thị trường điện thoại và điện máy.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Thế Giới Di Động đẩy nhanh mở rộng Bách hoá Xanh ra ngoài TP.HCM 
ICTnews - Thế Giới Di Động đang nỗ lực mở rộng nhanh chuỗi Bách hoá Xanh, với số lượng cửa hàng ngoại tỉnh đã gần bằng với cửa hàng tại TP.HCM.
Ông chủ Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài: Tiêu sạch 1 tỷ đồng ngay trong tháng đầu tiên start-up vào năm 2004, mệt mỏi vì tiền ra đến đâu hết đến đó
"Chúng tôi bỏ ra 1 tỷ đầu tiên cho Thế giới Di động và đốt sạch trong 1-2 tháng. Bỏ thêm 1 tỷ nữa và cũng chuẩn bị đốt sạch luôn. Đó là 6 tháng...
Mảng đồng hồ của Thế Giới Di Động tiếp tục tăng trưởng mạnh
ICTnews - Chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động tiếp tục chứng tỏ sẽ đầu tư mạnh vào mảng đồng hồ khi không ngừng mở mới, kéo theo đó doanh thu tăng...
Cổ phiếu liên tiếp cùng nhau lên đỉnh, tài sản của chủ tịch Thế giới Di động và FPT tăng thêm cả nghìn tỷ đồng
Hiện chủ tịch Thế giới Di động sở hữu lượng cổ phiếu trị giá gần 8.000 tỷ đồng - vượt khá xa so với mức 2.800 tỷ đồng của chủ tịch FPT.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế Giới Di Động bán đồng hồ thời trang: Tháng 9 bán 50 ngàn chiếc, giành 15% thị phần lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang