Trang Facebook của tàu chiến Mỹ bị hacker chiếm đoạt

Trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) của lực lượng hải quân Mỹ đã bị tin tặc chiếm đoạt, rồi livestream các trận đấu game trên trang Facebook này.

Theo đó, lực lượng Hải quân Mỹ đã mất quyền kiểm soát trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) kể từ ngày 3/10 vừa qua. Thủ phạm của vụ tấn công sau đó đã phát livestream trò chơi chiến thuật "Age of Empires" ngay trên trang Facebook có hơn 20 ngàn người theo dõi này.

Nội dung trò chơi

Nội dung trò chơi "Age of Empires" được livestream trên trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100).

Kể từ thời điểm trang Facebook của USS Kidd (DDG-100) bị mất quyền kiểm soát, tin tặc đã livestream 6 đoạn video chơi game "Age of Empires" trên trang Facebook này, với mỗi đoạn livestream kéo dài từ một đến 4 giờ đồng hồ.

Trung úy hải quân Nicole Schwegman, phát ngôn viên của lực lượng Hải quân Mỹ, đã lên tiếng xác nhận việc trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100) bị hacker chiếm quyền điều khiển và đang nhờ sự trợ giúp của Facebook để lấy lại quyền điều khiển. Tuy nhiên, cho đến nay trang Facebook này vẫn bị tin tặc kiểm soát.

"Trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100) đã bị hack. Chúng tôi hiện đang làm việc với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Facebook để giải quyết vấn đề", Nicole Schwegman cho biết.

Đáng chú ý, ngay sau khi thông tin trang Facebook chính thức của USS Kidd (DDG-100) bị chiếm quyền điều khiển, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng tìm đến để "làm loạn" và liên tục đăng tải bình luận vào những đoạn livestream trên trang Facebook này.

Facebook hai quan My 2.png

Nhiều dân mạng Việt Nam bình luận trong video livestream trên trang Facebook của USS Kidd (DDG-100).

Hiện vẫn chưa rõ thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công chiếm quyền điều khiển trang Facebook của tàu chiến USS Kidd (DDG-100).

USS Kidd là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke, được hạ thủy vào năm 2005 và chính thức gia nhập Hải quân Mỹ vào năm 2007. Đây là tàu chiến thứ 3 của Hải quân Mỹ mang tên USS Kidd. Hồi tháng 4 năm ngoái, USS Kidd đã trở thành một "ổ dịch" khi có đến 330 thủy thủ trên tàu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Mỹ mất quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội chính thức do mình kiểm soát. Trước đó, vào tháng 10/2020, tài khoản Twitter chính thức của căn cứ quân sự Fort Bragg (đặt tại bang North Carolina) cũng bị hacker chiếm đoạt và đăng tải hàng loạt nội dung khiêu dâm.

Theo Dantri/T&P

Sự cố sập mạng tiết lộ tình trạng xấu của Facebook

Sự cố sập mạng tiết lộ tình trạng xấu của Facebook

Facebook đang đối mặt một loạt vấn đề lớn, và vụ sập toàn bộ dịch vụ kéo dài gần 6 giờ chỉ làm rõ hơn tình cảnh của họ.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

AWS ‘trình làng’ dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật

Amazon Web Services (AWS) vừa ra mắt Amazon Security Lake - dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS, giúp khai thác dữ liệu bảo mật nhanh, hiệu quả hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !