Trang tin, Fanpage sao chép tin bài từ báo chí gây nhiễu loạn thông tin

Hàng loạt Fanpage và các trang tin điện tử không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

Theo ghi nhận tại Đà Nẵng, hàng loạt Fanpage và các trang tin điện tử tổng hợp hoạt động "chui", chuyên sao chép trái phép tin bài của báo chí chính thống, gây nhiễu loạn thông tin.

Hàng loạt Fanpage và các trang tin không rõ nguồn gốc, không rõ chủ quản, không có giấy phép chuyên sao chép trái phép tin, bài của báo chí chính thống, khiến nhiều cơ quan báo chí bức xúc.

Phó Giám đốc Sở TT&TT thành phố Nguyễn Thu Phương cho biết, trong thời gian qua, đơn vị liên tục nhận được phản ánh về tình trạng nhiều trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook có lượng thành viên lớn thường xuyên đăng tải lại các tác phẩm của một số cơ quan báo chí, vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ.

"Sở cũng thường xuyên rà quét các trang Thông tin điện tử tổng hợp và phát hiện nhiều trang chưa được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật. Trong đó, có một số trang có các thông tin liên quan đến Đà Nẵng với nhiều thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận" - bà Phương lưu ý.

{keywords}
Trang Fanpage "mạo danh" Đà Nẵng với hơn 1,2 triệu người theo dõi thời gian qua đã liên tục sao chép trái phép tin bài của các báo

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa ra thông báo về việc cung cấp thông tin các trang mạng xã hội vi phạm.

Cụ thể, trong thời gian qua, Sở nhận được phản ánh về tình trạng một số trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Facebook có lượng thành viên lớn thường xuyên đăng tải lại các tác phẩm của một số cơ quan báo chí, vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ.

Sở thông báo đến các cơ quan báo chí trên địa bàn TP, khi phát hiện ra tình trạng các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội đăng tải các tác phẩm báo chí mà không có sự đồng ý của đơn vị theo quy định thì phản ánh bằng văn bản về Sở Thông tin và Truyền thông để xử lý.

Thông tin cung cấp gồm, bản chụp các bài viết gốc đăng trên báo, bài viết đăng tải trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử sai quy định; đường dẫn trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử vi phạm; thông tin về chủ sở hữu trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử vi phạm (nếu xác định được).

Công Sáng

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !