Trao giải 17 tác phẩm báo chí chủ đề Việt Nam hội nhập quốc tế

17 tác phẩm đạt giải báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” được trao chiều nay.

17 tác phẩm đạt giải báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” được trao chiều nay.

Chiều nay, lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” đã được Bộ TT&TT tổ chức tại Hà Nội. Sau các vòng chấm chọn, đã có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

{keywords}
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải

2 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Trước AEC, giới trẻ đã chuẩn bị gì?“ – nhóm tác giả Phạm Công Nhật, Nguyễn Xuân Diệu (báo Tuổi trẻ TP. HCM) và tác phẩm “Tăng trưởng xuất khẩu: Mừng ngắn, lo dài" - nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Ánh Tuyết, Hoàng Vân Anh, Trịnh Bình (báo Nhân Dân).

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” được tổ chức nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, hoạt động của các nước ASEAN trong mọi lĩnh vực để người dân được tiếp cận toàn diện về 3 trụ cột của cộng đồng ASEAN. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần tuyên truyền các hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong năm 2015-2016; tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của Việt Nam với thông điệp “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển”.

{keywords}
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho các tác giả và nhóm tác giả

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị các PV chuyên, không chuyên, các cơ quan báo chí trong cả nước hãy chung tay vì một “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”; tiếp tục có những tác phẩm báo chí chất lượng góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền về sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới, đặc biệt quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến với mọi người dân, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cuộc thi được phát động từ ngày 14/10/2016 đến 30/5/2017, BTC đã nhận được 121 tác phẩm với 88 tác giả, nhóm tác giả và 27 đơn vị tham dự. Trong đó 94% tác phẩm đủ tiêu chuẩn, phù hợp với thể lệ cuộc thi.

Hầu hết tác phẩm dự thi đã nói đúng chủ đề, nội dung cuộc thi; tên các tác phẩm rất nổi bật, phản ánh, bao quát được nội dung. Nhiều tác phẩm có nội dung đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn có một số tồn tại hạn chế như: số lượng tác phẩm tham gia chưa nhiều, một số tác phẩm chưa đăng tải trên báo in và báo điện tử, tác phẩm viết chưa thực sự cuốn hút, không gây ấn tượng với người đọc…

Để phát huy hơn nữa thành công của cuộc thi, BTC kiến nghị Bộ TT&TT tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi; mở rộng thời gian, quy mô, hình thức và nâng mức giải thuởng của cuộc thi để khuyến khích phóng viên, các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa gửi tới tham dự.

Giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với thông tin xấu, độc trên Internet

Giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với thông tin xấu, độc trên Internet

Báo điện tử Tổ quốc tổ chức tọa đàm trực tuyến "Giải pháp phòng ngừa và đấu tranh với thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội”.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu '70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ'

Trao giải cuộc thi tìm hiểu '70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ'

Lễ tổng kết trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu "70 năm ngày thương binh - liệt sỹ" diễn ra tối nay tại Hà Nội.

Công bố thể lệ giải báo chí 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc' lần 13

Công bố thể lệ giải báo chí 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc' lần 13

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN công bố thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 13.

139 tác phẩm lọt chung khảo giải Báo chí quốc gia

139 tác phẩm lọt chung khảo giải Báo chí quốc gia

Tác phẩm tham dự giải Báo chí quốc gia lần thứ 11 phản ánh trung thực các sự kiện chính trị lớn của đất nước, ngày càng chuyên nghiệp về chất lượng và hình thức.

129 tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia

129 tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia

Giải thưởng giải báo chí quốc gia năm nay có 7 giải A; 24 giải B; 39 giải C và 25 giải khuyến khích.

Theo Bộ TT&TT

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Đang cập nhật dữ liệu !