Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

(Ảnh: Skift)

Allianz Global Investors và Orion Capital Asia của Singapore cũng tham gia vòng gọi vốn của Traveloka. Hậu Covid-19, nhu cầu du lịch tại Đông Nam Á được kỳ vọng hồi phục, tạo điều kiện thuận lợi cho các nền tảng đặt vé trực tuyến như Traveloka.

Trong thông báo chung, Celia Yan – Giám đốc Tín dụng tư nhân châu Á tại BlackRock – nhận xét Traveloka là người dẫn đầu mạnh mẽ trong không gian du lịch trực tuyến của Đông Nam Á, một trong các khu vực phổ biến nhất với du khách toàn thế giới.

Theo Chủ tịch INA Ridha Wirakusumah, thị phần các đại lý du lịch trực tuyến trong tổng lượng đặt phòng du lịch đã tăng lên 33% năm 2021 từ 24% trước dịch và dự đoán đạt 36% vào năm 2024. Quyết định đầu tư vào Traveloka phù hợp với mục tiêu của quỹ là “đặt nền móng cho hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững, bao gồm hạ tầng số, dịch vụ số và nền tảng số” nhằm “thúc đẩy hồi phục và tăng trưởng kinh tế” quốc gia. Thành lập tháng 2/2021, INA muốn đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, năng lượng tái tạo và kinh tế số.

Ferry Unardi, đồng sáng lập kiêm CEO Traveloka, cho biết việc kinh doanh tiếp tục tăng tốc khi ngành du lịch trong vùng hồi phục từ đại dịch. Vòng gọi vốn mới nhất mang đến cơ hội để Traveloka củng cố sức mạnh tài chính trong khi mở rộng kinh doanh.

Traveloka được xem như “Expedia của Đông Nam Á”. Những nhà đầu tư hậu thuẫn nền tảng bao gồm Expedia Group, Qatar Investment Authority và GIC. Startup được định giá 3 tỷ USD vào tháng 7/2020, theo CB Insights. Bloomberg từng đưa tin Traveloka đang cân nhắc IPO tại Mỹ hoặc Indonesia.

Du Lam (Theo Nikkei)

Cơ hội từ cuộc thi Tìm kiếm startup blockchain toàn cầuCuộc thi Block Champion tổ chức nhằm tìm kiếm các sáng kiến xung quanh công nghệ blockchain bao gồm DeFi, NFT, Metaverse và những lĩnh vực khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Vòng Chung kết diễn ra vào tháng 12 tới tại Mỹ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !