Trẻ bị bắt cóc được giải cứu nhờ AirPods

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

Theo nguồn tin địa phương, đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ vào AirPods người mẹ để lại trong xe bị ăn cắp cùng với đứa trẻ.

Nhà chức trách tiết lộ nhờ chiếc AirPods của mẹ đứa trẻ để lại, cảnh sát đã khoanh vùng và tìm thấy chiếc xe bị đánh cắp ở Rhawnhurst. Người phát ngôn của cảnh sát nói thêm em bé đã ở bên trong chiếc Nissan Rogue trong suốt khoảng thời gian chiếc xe di chuyển từ Fox Chase đến Rhawnhurst.

Không rõ liệu cảnh sát đã theo dõi AirPods trên điện thoại người mẹ hay có sự giúp đỡ từ phía Apple. Mặc dù vậy, đây vẫn là ví dụ cho việc tận dụng công nghệ để giúp cảnh sát phá án.

AirPods giai cuu anh 1

Cảnh sát theo dõi xe bị đánh cắp nhờ dữ liệu từ AirPods. Ảnh: Berkeleyside.

Đây không phải là lần đầu cảnh sát sử dụng tính năng theo dõi vị trí của Apple để truy vết xe bị đánh cắp. Đầu năm nay, Berkeleyside đưa tin Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Alameda đã tìm thấy một chiếc xe bị đánh cắp cùng nhiều khẩu súng bất hợp pháp nhờ tín hiệu từ một cặp AirPods bị đánh cắp gần đó.

Bên cạnh việc giúp đỡ cảnh sát, tính năng theo dõi vị trí cũng bị những kẻ bám đuôi lợi dụng vào mục đích xấu. Năm 2021, một người đàn ông ở Las Vegas đã bị buộc tội sử dụng tai nghe không dây của hãng để theo dõi bất hợp pháp.

Ngoài AirPods, thiết bị theo dõi Apple AirTag cũng đang là đề tranh cãi của giới lập pháp về tính riêng tư cá nhân bị xâm phạm. Táo khuyết tiết lộ sẽ phát triển tính năng chống theo dõi bằng AirTag, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Theo Engadget, Apple sắp phải đối diện với một vụ kiện chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ với thiết bị theo dõi AirTags và một số phần cứng khác của hãng. Politico dẫn nguồn tin cho biết thêm các luật sư của Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu soạn thảo đơn khiếu nại chống độc quyền với công ty này.

(Theo Zing)

Món phụ kiện 'hot' hơn cả iPhone 14

Món phụ kiện 'hot' hơn cả iPhone 14

Tại Trung Quốc, thời gian chờ giao hàng với dây đeo Incase Lanyard dành cho AirPods Pro 2 thậm chí còn lâu hơn cả iPhone 14.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !