Trẻ bị bắt cóc được giải cứu nhờ AirPods

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

Theo nguồn tin địa phương, đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ vào AirPods người mẹ để lại trong xe bị ăn cắp cùng với đứa trẻ.

Nhà chức trách tiết lộ nhờ chiếc AirPods của mẹ đứa trẻ để lại, cảnh sát đã khoanh vùng và tìm thấy chiếc xe bị đánh cắp ở Rhawnhurst. Người phát ngôn của cảnh sát nói thêm em bé đã ở bên trong chiếc Nissan Rogue trong suốt khoảng thời gian chiếc xe di chuyển từ Fox Chase đến Rhawnhurst.

Không rõ liệu cảnh sát đã theo dõi AirPods trên điện thoại người mẹ hay có sự giúp đỡ từ phía Apple. Mặc dù vậy, đây vẫn là ví dụ cho việc tận dụng công nghệ để giúp cảnh sát phá án.

AirPods giai cuu anh 1

Cảnh sát theo dõi xe bị đánh cắp nhờ dữ liệu từ AirPods. Ảnh: Berkeleyside.

Đây không phải là lần đầu cảnh sát sử dụng tính năng theo dõi vị trí của Apple để truy vết xe bị đánh cắp. Đầu năm nay, Berkeleyside đưa tin Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Alameda đã tìm thấy một chiếc xe bị đánh cắp cùng nhiều khẩu súng bất hợp pháp nhờ tín hiệu từ một cặp AirPods bị đánh cắp gần đó.

Bên cạnh việc giúp đỡ cảnh sát, tính năng theo dõi vị trí cũng bị những kẻ bám đuôi lợi dụng vào mục đích xấu. Năm 2021, một người đàn ông ở Las Vegas đã bị buộc tội sử dụng tai nghe không dây của hãng để theo dõi bất hợp pháp.

Ngoài AirPods, thiết bị theo dõi Apple AirTag cũng đang là đề tranh cãi của giới lập pháp về tính riêng tư cá nhân bị xâm phạm. Táo khuyết tiết lộ sẽ phát triển tính năng chống theo dõi bằng AirTag, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Theo Engadget, Apple sắp phải đối diện với một vụ kiện chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ với thiết bị theo dõi AirTags và một số phần cứng khác của hãng. Politico dẫn nguồn tin cho biết thêm các luật sư của Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu soạn thảo đơn khiếu nại chống độc quyền với công ty này.

(Theo Zing)

Món phụ kiện 'hot' hơn cả iPhone 14

Món phụ kiện 'hot' hơn cả iPhone 14

Tại Trung Quốc, thời gian chờ giao hàng với dây đeo Incase Lanyard dành cho AirPods Pro 2 thậm chí còn lâu hơn cả iPhone 14.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !