Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 16/1, đã diễn ra chương trình Phát động cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” do Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức. 

Năm 2023 là mùa giải thứ 2 Oraichain Hackathon được phát động. Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0. 

Bên cạnh đó, Oraichain Hackathon còn được tổ chức với muốn đồng hành, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên nhân năm 2023 - “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Ông Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ. Ảnh: Trọng Đạt

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”. Mỗi đội cần phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) và khuyến khích sử dụng AI trong ứng dụng của mình, không giới hạn phạm vi, lĩnh vực, đối tượng ứng dụng.

Oraichain là nền tảng Blockchain tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hợp đồng thông minh (smart contracts). 

Đây là dự án đã từng được ấp ủ hơn 3 năm trong phòng nghiên cứu BKC Labs tại Đại học Bách khoa Hà Nội trước khi chính thức ra đời vào năm 2022. Đơn vị nghiên cứu và phát triển chuỗi khối Oraichain cũng đóng vai trò phụ trách chuyên môn của cuộc thi .

Các bạn thí sinh tại Oraichain Hackathon mùa 1.

Theo Ban tổ chức Oraichain Hackathon 2023, thời gian đăng ký và tư vấn chuyên môn cho các đội thi sẽ kéo dài trong 3 tháng. Những đội muốn tham gia có thể đăng ký tại website của Ban tổ chức Oraichain Hackathon. 

Các đội chơi tham gia Oraichain Hackathon 2023 có cơ hội nhận 1 giải nhất, bao gồm cúp vô địch và 100 triệu đồng tiền mặt. Đội giành giải nhì và giải ba của cuộc thi sẽ nhận được 60 triệu đồng và 40 triệu đồng. 

Oraichain Hackathon 2023 còn có 2 giải khuyến khích và 1 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến. Giá trị của mỗi giải thưởng là 10 triệu đồng tiền mặt. 

Ban Tổ chức sẽ đài thọ đài thọ tất cả chi phí đi lại, ăn, nghỉ của các đội thi trong quá trình tham gia Vòng Chung kết Các đội tham gia cũng được Oraichain Labs cung cấp hệ sinh thái, chia sẻ các công nghệ cốt lõi, hỗ trợ, cố vấn, kết nối để dự án phát triển nhanh và chắc chắn hơn.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 3 dự án khởi nghiệp được ươm mầm từ cuộc thi Oraichain Hackathon. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ông Nguyễn Thiên Tú – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, Oraichain Hackathon là sân chơi dành cho các bạn sinh viên yêu thích lập trình trên nền tảng công nghệ chuỗi khối. 

Không chỉ dừng lại sau Vòng Chung kết, các đội thi có ý tưởng xuất sắc trong mùa 1 đã được Oraichain Labs đầu tư, hỗ trợ trở thành các dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ chuỗi khối và công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !