Trí tuệ nhân tạo lần đầu được ứng dụng vào quản lý và truy xuất nguồn gốc bình gas tại Việt Nam

ictnews Ứng dụng 4TeGas trên smartphone giúp doanh nghiệp quản lý bình gas từ khi sản xuất, phân phối, cho đến khi vỏ bình gas hồi lưu về nhà máy, đồng thời giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của từng bình gas.

Công ty TNHH một thành viên Hoàng Anh (Hoàng Anh Gas, Bình Dương) vừa chính thức áp dụng hệ thống phần mềm quản lý vỏ chai trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất và phân phối gas của công ty. 

Với ứng dụng 4TeGas cài đặt trên smartphone, Hoàng Anh Gas có thể quản lý từng bình gas trên toàn hệ thống từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng, cho đến khi vỏ bình hồi lưu về nhà máy và được khai báo lại vòng đời mới. 

Các chuyên gia công nghệ đang triển khai giải pháp 4TeGas, giúp quản và truy xuất nguồn gốc bình gas, tại trạm chiết số 1 của Hoàng Anh Gas.

Mỗi bình gas được khai báo và quản lý bởi một số seri duy nhất đục trên tai bình (và được in lại trên thân bình gas để người dùng nhìn rõ hơn và dễ dàng đối chiếu tai và vỏ bình có trùng khớp hay không). Số seri này được khai báo bởi một lần duy nhất và được quản lý đầy đủ các thông tin như: ngày sản xuất, màu sắc, trọng lượng, hạn kiểm định...

Các trạm chiết, nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ được cung cấp tài khoản riêng để đăng nhập 4TeGas. Chỉ cần dùng camera của điện thoại quét qua số seri trên bình, các đơn vị quản lý dễ dàng có đầy đủ thông tin xuất hàng, nhập hàng từng bình gas. Ngoài ra hệ thống còn cho báo cáo thống kê cụ thể theo thời gian nhất định trên cả ứng dụng di động và trên máy tính.

Đặc biệt, từ nay người tiêu dùng khi mua sản phẩm bình gas với thương hiệu của công ty Hoàng Anh Gas, chỉ cần cài ứng dụng 4TeGas lên smartphone, với 2 lần chạm duy nhất trên màn hình điện thoại, dùng camera quét mã seri đục trên tai hoặc in trên thân bình, sẽ truy xuất được nguồn gốc đầy đủ của bình gas đó. Ứng dụng 4TeGas có mặt trên Google Play Store và Apple App Store.

Các thông tin người tiêu dùng được cung cấp đầy đủ bao gồm: mã seri của bình (so chiếu trên tai bình và thân bình), nhà sản xuất, hạn kiểm định, màu sắc, cân nặng, mua tại cửa hàng nào và ngày mua. Với bất kỳ thông tin không trùng khớp nào, người tiêu dùng có thể từ chối không mua hàng và có thể gửi phản hồi về đơn vị sản xuất trên màn hình điện thoại.

Kết quả truy xuất bình gas khi người sử dụng dùng 4TeGas quét mã trên bình gas.

4TeGas là giải pháp công nghệ trên nền tảng trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE (TP.HCM).

Ông Phạm Văn Quân, sáng lập viên kiêm Chủ tịch HĐQT 4TE cho biết, sau gần 3 năm khảo sát tại nhà máy sản xuất, dây chuyền tại trạm chiết nạp, hệ thống phân phối, bán lẻ và quá trình vận chuyển của nhiều công ty sản xuất, kinh doanh gas hàng đầu Việt Nam, công ty đã nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm thành công giải pháp quản lý từng bình gas trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, mà không cần dùng thiết bị nhận diện như: tem chống giả, tem QR code, thẻ nhựa, chip điện tử… 

Giải pháp quản lý bình gas của 4TE giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực trong sản xuất, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các giải pháp quản lý khác, vừa nâng cao hiệu quả tối ưu trong quản lý vỏ bình gas, thông qua bản đồ trong chuỗi hệ thống phân phối bởi tính chính xác gần như tuyệt đối. 

Đồng thời 4TeGas cũng giúp cho các doanh nghiệp hạn chế vấn nạn sang chiết gas không có nguồn gốc rõ ràng từ các đối tượng làm ăn không chân chính, giúp tăng giá trị thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng.

Ông Phạm Văn Quân (áo xanh) trong một lần làm việc với đối tác.

Với định hướng phát triển công ty hòa cùng xu hướng chuyển đổi số, ông Quân nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai hợp tác thêm nhiều đối tác sản xuất, kinh doanh khí gas hơn nữa, giúp cho người tiêu dùng có cơ hội truy xuất chính xác nguồn gốc bình gas khi mua và sử dụng, góp phần làm cho cuộc sống của người dân và gia đình an toàn hơn, trong việc sử dụng bình gas tại nhà hoặc các cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn…

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !