trí tuệ nhân tạo

Cập nhập tin tức trí tuệ nhân tạo

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Sử dụng AI để ứng phó với những thách thức của kinh tế toàn cầu

Tại ATOMEXPO 2022, triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ hạt nhân khai mạc sáng 21/11 ở Nga, ngoài việc mổ xẻ những thuận lợi, khó khăn của ngành này các đại biểu đã bàn luận nhiều chủ đề nóng như nền kinh tế biển, AI, hợp tác kỹ thuật số...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn trong các khâu quản lý thuế

Ngành Thuế sẽ khai hệ thống quản lý thuế tích hợp, tái thiết kế quy trình nghiệp vụ trên nền tảng kiến trúc hiện đại, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối, dữ liệu lớn...

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

Ngành Tài chính có thể tự động hóa quy trình bằng robot kết hợp với AI

Nhiều nước áp dụng tự động hóa quy trình thông minh bằng robot và trí tuệ nhân tạo trong Bộ tài chính đã tăng tốc độ phục vụ, tăng trải nghiệm, tăng độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Đắk Nông khai trương “bộ não số” điều hành đô thị thông minh

Hệ thống Giám sát điều hành đô thị thông minh của Đắk Nông được sử dụng camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp, giám sát hành chính công, giám sát phản ánh hiện trường, tình hình an ninh trật tự.

“Chúng tôi ứng dụng AI là mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng”

MoMo đã ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

FWD ra mắt trợ lý công nghệ Fi, hỗ trợ khách hàng 24/7

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) vừa ra mắt Trợ lý công nghệ Fi (phiên âm tiếng Việt “Phi”) nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và số hoá trải nghiệm khách hàng.

Phần Lan ứng dụng IoT quản lý nguồn nước thông minh

Sự thay đổi của nguồn tài nguyên nước, biến động về nhu cầu của khách hàng, những kỳ vọng mới của xã hội về tính bền vững ngày càng khiến việc quản lý nguồn tài nguyên nước trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

AI có thể đoán trước vé số độc đắc 2 tỷ USD không

Câu trả lời ngắn gọn là không. Trí tuệ nhân tạo phải xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ với hàng nghìn tỷ xác suất lựa chọn khác nhau để tìm ra vé trúng giải trong 292 triệu vé.

Trong 4 tháng, 1.000 người tham gia xây dựng đề thi Zalo AI Challenge

Sau hơn 4 tháng làm việc liên tục, với sự tham gia đóng góp của hơn 1.000 người, 7 thành viên ban cố vấn và hơn 20 kỹ sư thuộc ban tổ chức chương trình đã hoàn thành 3 đề bài và bộ dữ liệu huấn luyện cho Zalo AI Challenge.

5 lĩnh vực sáng tạo AI đang phát triển chóng mặt

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cuộc sống của chúng ta dễ thở hơn. Nó cũng khiến cho việc viết lách, vẽ tranh hay làm phim đơn giản hơn nhiều.

Khu Công nghệ cao là “đòn bẩy” đưa TP HCM trở thành “viên ngọc xanh” của thế giới

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT khẳng định, TP HCM sẽ không thể tỏa sáng như một trung tâm trí tuệ của khu vực nếu không có khu công nghệ cao.

Trí tuệ nhân tạo giúp lính cứu hỏa nhìn xuyên khói

Loại mũ bảo hiểm trang bị AI sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ, bản đồ hiện trường giúp lính cứu hỏa tìm kiếm nạn nhân nhanh hơn.

Trí tuệ nhân tạo giúp “đọc suy nghĩ” bằng cách quét sóng não

Phương pháp sử dụng một mô hình hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế đặc biệt để giải mã các đường sóng khi quét não

Dịch vụ trí tuệ nhân tạo đám mây hỗ trợ chẩn đoán y tế

Các tập đoàn tại Nhật Bản và Microsoft cho biết, sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp bác sĩ chẩn đoán, khai thác chia sẻ dữ liệu qua đám mây.

Mỹ phát triển xe tăng chủ lực thế hệ mới: Động cơ hybrid, trọng lượng nhẹ, tích hợp AI

General Dynamics, nhà thầu quốc phòng vừa giới thiệu một nguyên mẫu (prototype) AbramX, mẫu xe tăng thế hệ tiếp theo hứa hẹn là sự nâng cấp công nghệ xe tăng quân sự lớn nhất của Mỹ kể từ sau chiến tranh Lạnh.

Ứng dụng AI trong ngân hàng - câu chuyện của trải nghiệm

Ứng dụng hiệu quả AI trong chuyển đổi số ngành tài chính ngân không đơn thuần là bài toán công nghệ mà còn là sự thay đổi trong trải nghiệm, mang đến tiện lợi và hài lòng cho người dùng.

AI vẽ tranh sẽ là thị trường nghìn tỷ USD mới

Khác với trí tuệ nhân tạo (AI) thường chỉ dùng để phân tích dữ liệu, hướng đi mới mang tên AI sáng tạo có thể ứng dụng đem về hàng nghìn tỷ USD trong tương lai.

Công nghệ chưa thể thao túng tâm lý con người

Các thiết bị cấy ghép não có thể can thiệp vào não người và gây một số hiệu ứng, nhưng không thể thao túng tâm lý, suy nghĩ hay cảm xúc.

Chuyển đổi số sẽ giúp cảnh báo, phát hiện tiêu cực sớm bằng trí tuệ nhân tạo

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông nhận định, chuyển đổi số sẽ giúp cảnh báo, phát hiện tiêu cực sớm bằng trí tuệ nhân tạo.

‘Mở khóa’ giá trị của trí tuệ nhân tạo trong chính phủ

Từ chatbot, giám sát giao thông đến phân loại rác, trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ thay đổi chính phủ các nước theo hướng tốt đẹp hơn.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đưa 1,4 triệu tạp hoá truyền thống “lên đời công nghệ"

Nếu như trước đây định giá bất động sản là câu chuyện đau đầu của cả người mua, bán thì bây giờ câu chuyện đó chỉ là 1 click chuột. Hay với ngành bán lẻ, 1,4 triệu tạp hoá vẫn "vận hành bằng cơm" đã bắt đầu bước vào kỷ nguyên số.

Cần “bình dân hoá AI” để doanh nghiệp ứng dụng vào chuyển đổi số

Trí tuệ nhân tạo không “sang chảnh” như nhiều người vẫn nghĩ, thực tế nó đã được ứng dụng một cách rộng rãi hiện nay, nếu như mọi người hiểu rõ về nó.

Đang cập nhật dữ liệu !