trí tuệ nhân tạo

tin tức về trí tuệ nhân tạo mới nhất

Viettel thiết lập quan hệ với Tập đoàn Công nghệ AI lớn thế giới
icon

Ngày 30/6, Viettel và NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

 
AI trở nên phổ biến trên đường phố Việt
icon
Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, người Việt phổ cập nhanh những sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo (AI). Trên đường phố, không khó để bắt gặp một người dùng giọng nói có thể ra lệnh cho AI thay mình thực hiện nhiều tác vụ thiết yếu.
Kỹ sư Google bị đuổi việc vì tuyên bố AI của công ty 'đã có tri giác'
icon
Người này nói rằng hệ thống được Google phát triển có nhận thức và khả năng thể hiện suy nghĩ cũng như cảm xúc tương đương với một đứa trẻ.
Hổ đeo tai nghe VR: Từ trò đùa vu vơ tới màn so tài của các hệ thống AL hàng đầu thế giới
icon
Ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó, những con hổ của triều đại nhà Tống sẽ trở thành tâm điểm của một cuộc cạnh tranh của trí tuệ nhân tạo.
Mời Shark Liên rót 1 triệu USD, Voicebot AI cam kết không đạt KPI sẽ hoàn tiền
icon
EM & AI đến Shark Tank mùa 5 gọi 1 triệu USD cho 5% cổ phần để cung cấp ra toàn cầu giải pháp Voicebot AI – tự động gọi điện chăm sóc khách hàng với giọng trí tuệ nhân tạo.
Hướng dẫn nghe trợ lý ảo Google đọc nội dung trang web
icon
Người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung một trang web, hoặc một bài báo điện tử bất kỳ trên điện thoại, nếu biết vài mẹo nhỏ.
Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
icon
Trợ lý ảo Google có chế độ để người dùng nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant, hay thậm chí ngay từ màn hình khóa.
Hướng dẫn nói chuyện với 'chị Google' đầy đủ, mới nhất
icon
Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với 'chị Google', bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.
Naver, Kakao chạy đua trí tuệ nhân tạo
icon
Khi công nghệ số trở thành động lực tăng trưởng chính trong mọi ngành công nghiệp, Naver và Kakao cũng chạy đua trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho công cụ tìm kiếm và giải pháp logistics.  
Cài AI lên lò vi sóng để... tâm sự cùng, YouTuber hoảng sợ khi trí tuệ nhân tạo đột nhiên 'biến chất'
icon
Lucas Rizzotto, một kỹ sư ở Brazil, sau khi tích hợp trí tuệ nhân tạo GPT-3 vào lò vi sóng để nói chuyện, đã gặp những trải nghiệm đáng sợ sau đó.
AI có thể tạo ra khuôn mặt chính xác một cách đáng sợ chỉ bằng giọng nói của bạn
icon
Smartphone chỉ có thể biến giọng nói thành văn bản, nhưng AI này biến giọng nói thành khuôn mặt một cách chính xác.
Nhiều doanh nghiệp Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại trung tâm chăm sóc khách hàng
icon
Trí tuệ nhân tạo và tự động hoá đang được áp dụng tại các trung tâm chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và khả năng quản lý, giám sát.
Chatbot trở thành tính năng buộc phải có trên website thương mại điện tử
icon
Với sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI), các hộp thoại tự động (chatbot) đã trở thành tính năng buộc phải có trên bất kỳ website thương mại điện tử nào để hỗ trợ khách hàng cũng như giữ chân người dùng.
Katalon hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên và Fulbright đào tạo nhân lực chất lượng cao
icon
Công ty công nghệ có tệp khách hàng toàn cầu mong muốn đầu tư vào thế hệ trẻ tại Việt Nam, nhất là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học.
Hậu xung đột Nga - Ukraine: A.I sẽ tạo ra cách mạng chiến tranh lần 3?
icon
Cuộc chiến dù khốc liệt đến đâu cũng sẽ có điểm kết thúc, nhưng di sản của nó sẽ định hình cho những xung đột có thể xảy ra trong tương lai.
Vai trò của AI đối với các nguồn tin tình báo mở
icon
Trong nhiều năm, các nguồn tin tình báo mở (open source intelligence - OSINT) chủ yếu là các nguồn tin trên báo chí nước ngoài. Tuy nhiên, nó đã có sự phát triển vượt bậc nhờ vào công nghệ.
Các chuyên gia trí tuệ nhân tạo ‘lũ lượt’ rời bỏ Meta
icon
Meta, công ty mẹ của Facebook đang chứng kiến tình trạng chảy máu chất xám khi các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (A.I) hàng đầu của hãng lần lượt rời bỏ ‘con tàu’.
Giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của Trung Quốc
icon
Chiến lược mới của Nhật Bản-Ấn Độ-Australia nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Trí tuệ nhân tạo trở thành tiền đồn trong xung đột Nga - Ukraine
icon
Chiến tranh là điều khủng khiếp, nhưng nó thường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thử nghiệm công nghệ mới.
20 đội xuất sắc nhất cuộc thi công nghệ cho học sinh Imagine Cup Junior Việt Nam
icon
Lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, Imagine Cup Junior 2022 đã chọn ra 20 đội thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo vận dụng AI để giải quyết các vấn đề trên thế giới. 
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123