Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, Kho bạc Cam Ranh không còn quỹ tại kho

KBNN Cam Ranh đã không còn tồn quỹ tiền mặt tại kho, khi bắt đầu kiểm soát chặt chẽ đảm bảo các nội dung không được phép rút tiền mặt, chuyển dần sang thanh toán bắt buộc qua tài khoản ngân hàng.

Với Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN), thời gian qua KBNN thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tập trung công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua công tác ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi tiền mặt qua các ngân hàng thương mại trên địa bàn; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được hiệu quả cao.

Theo thông tin mới nhất từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, tính đến tháng 10/2022, KBNN Cam Ranh đã không còn tồn quỹ tiền mặt tại kho. Trong công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước, KBNN Cam Ranh bắt đầu việc kiểm soát chặt chẽ đảm bảo, đúng quy định các nội dung không được phép rút tiền mặt, như một số khoản chi thanh toán tiền hàng hóa mua sắm...; khoản lương và phụ cấp lương từ ngân sách nhà nước được chuyển dần sang thanh toán bắt buộc qua tài khoản ngân hàng.

Bà Trần Thị Mùi, Phó Giám đốc KBNN Cam Ranh chia sẻ: “Thành phố Cam Ranh có 15 đơn vị hành chính xã phường thì đã đạt 14 đơn vị xã chuyển lương qua tài khoản ngân hàng, còn 1 đơn vị xã đảo do điều kiện cơ sở hạ tầng còn hạn chế vì thế chưa được chuyển qua tài khoản ngân hàng. Đối với lực lượng vũ trang thì 100% đơn vị đã chuyển lương qua tài khoản thẻ cho sỹ quan, chiến sỹ và công nhân viên quốc phòng".

Đặc biệt trong 2 năm đại dịch Covid, thanh toán không dùng tiền mặt đã mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng thuận tiện cho người dân.

Ảnh minh họa: Anh Hào.

Để có thể cùng với hệ thống KBNN hoàn thành chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030 theo Quyết định số 455/QĐ-TTg và đạt mục tiêu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch bằng tiền mặt, KBNN Cam Ranh đặt mục tiêu tăng cường học tập nâng cao trình độ chuyên môn, am hiểu và sử dụng thành thạo các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

KBNN Cam Ranh cũng sẽ rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, vận động hướng dẫn các đơn vị sử dụng ngân sách, người nộp ngân sách nhà nước hiểu và sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong thu, chi ngân sách nhà nước; phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại và các cơ quan truyền thông thực hiện đăng bài viết với chủ đề giảm thanh toán bằng tiền mặt trong thu chi ngân sách.

Anh Hào

Cụ già cũng mua được con cá, mớ rau bằng tin nhắn

Lượng người dùng dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi so với tháng 6/2022 và gần gấp 7 lần so với thời điểm đầu năm 2022.

Grab “bắt tay” ZaloPay cho người dùng thanh toán không dùng tiền mặt

Grab Việt Nam và Ví điện tử ZaloPay chính thức công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab.

Năm 2022, thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh về số lượng và giá trị

Trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị, qua kênh điện thoại di động tăng 116,1% về số lượng và 92,3% về giá trị.

Những trải nghiệm thanh toán không tiền mặt tiện lợi và thông minh

Viettel đã xây dựng và phát triển dịch vụ Viettel Money để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chuyển tiền của mọi đối tượng người dùng từ nông thôn đến thành thị.

Hạn chế rủi ro khi thanh toán điện tử bằng cách nào?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ Internet banking. Hạn chế phổ biến nhất trong hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam là rủi ro do giả mạo và rủi ro về kỹ thuật.

Ngân hàng kiến nghị công nhận chữ ký số để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Trong mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Phó Tổng giám đốc VPBank kiến nghị cần xem xét công nhận chữ ký số cho các giao dịch vay mua nhà, mua xe, hay hợp thức hóa việc định danh trực tuyến.

Petrolimex khai thác giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy nhanh các giải pháp thanh toán hiện đại cũng như chuyển đổi số toàn diện, Petrolimex đã tăng cường hợp tác triển khai các hoạt động TTKDTM thông qua nền tảng công nghệ.

Ngân hàng và doanh nghiệp chuyển phát ứng dụng QR động trong thanh toán

Trong quý 3/2022, J&T Express đã hợp tác cùng Vietcombank triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR, giúp người dùng dễ dàng giao dịch không tiền mặt.

Thái Nguyên đã có 80 chợ thanh toán không tiền mặt

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 80 “Chợ 4.0” - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt, vượt 33,33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Mạng lưới chấp nhận thẻ thanh toán ở Việt Nam mới đạt 30% nhu cầu thực tế

Phó Chủ tịch Chi hội thẻ, Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ, số lượng máy POS, mPOS ở Việt Nam mới có hơn 400.000 máy, chỉ phục vụ được 30% nhu cầu thực tế so với tổng nhu cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !