Triều Tiên chặn Instagram trên toàn quốc?

 Ngay sau hình ảnh đám cháy tại một trong những khách sạn lớn và nổi tiếng nhất tại Triều Tiên bị rò rỉ, Chính phủ nước này đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào Instagram.

Ngay sau hình ảnh đám cháy tại một trong những khách sạn lớn và nổi tiếng nhất tại Triều Tiên bị rò rỉ, Chính phủ nước này đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào Instagram.

{keywords}

Thông tin từ một phóng viên AP, hoạt động truy cập vào Instagram tại Triều Tiên vào hôm 22/6 thông qua máy tính hoặc smartphone đều xuất hiện thông báo với nội dung “Warning! You can’t connect to this website because it’s in blacklist site”, cho biết website đang nằm trong danh sách bị chặn không cho phép truy cập. 

Để kết nối Internet tại Triều Tiên, vốn đã rất khó khăn. Chỉ số ít người dân và du khách có thể truy cập vào Internet thông qua kết nối di động.

Sau một thời gian “mở cửa”, Chính phủ Triều Tiên bắt đầu quan tâm đến việc kiểm soát quyền truy cập Internet, và khóa Instagram được xem là một ví dụ cho thấy bộ lọc Internet của quốc gia này bắt đầu hoạt động trở lại.

Dù chưa rõ nguyên nhân chặn Instagram, nhưng theo ghi nhận của Reuters, nhiều khả năng vấn đề xuất phát từ việc những hình ảnh vụ cháy xảy ra đối với cầu đi bộ nối liền hai tòa tháp khách sạn Koryo hôm 11/6 được lan truyền trên nhiều phương tiện truyền thông thế giới chỉ trong vài giờ, mặc cho các nhân viên an ninh đã cố gắng ngăn chặn bất cứ ai tiền hành chụp ảnh tòa nhà.

Thậm chí, Chính phủ Triều Tiên vẫn chưa đưa tin về vụ cháy trên phương tiện truyền thông trong nước, vì họ không muốn ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước ra bên ngoài, bởi khách sạn Koryo được xem là biểu tượng của quốc gia này.

Một ngày sau đó, Triều Tiên đã đình chỉ dịch vụ Internet di động. Và mặc dù giờ đây dịch vụ Internet di động đã hoạt động trở lại, nhưng Instagram vẫn bị khóa…

Theo XHTT/PCWorld

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !