Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

(Ảnh: iMore)

Vụ việc xảy ra năm 2017 khi Rusmaldy Jimenez-Hiciano làm việc tại một trung tâm phân phối của Walmart tại Pennsylvania. Hắn đã giấu các thiết bị điện tử trong các xe tải chở hàng, gửi chúng qua FedEx đến các địa chỉ của mình rồi chia tiền bán hàng với những người khác.

Tháng 6/2022, Jimenez-Hiciano thừa nhận 4 tội danh lừa đảo thư tín. Tài liệu của tòa án cho thấy hắn đã đánh cắp 1.000 iPad, 942 Apple Watch và các thiết bị điện tử cao cấp khác. Thẩm phán quận Jeffrey L. Schmehl đã tuyên án 3 năm 10 tháng tù giam, 3 năm quản thúc sau khi được thả và ra lệnh bồi thường đầy đủ 536.000 USD, tịch thu 461.000 USD.

Theo thẩm phán, Jimenez-Hiciano đã đánh cắp hàng trăm nghìn USD hàng hóa từ công ty cũ. Thay vì làm đúng phận sự của mình, hắn lại lợi dụng vị trí và nhà tuyển dụng. Văn phòng thẩm phán cam kết hợp tác với các nhà hành pháp để bảo vệ các cá nhân, doanh nghiệp trước việc trở thành nạn nhân của lừa đảo tài chính.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !