Trump tức giận vì Apple tới mức phải CAPLOCKS liên tục khi tweet về công ty này

ictnews Apple tiếp tục từ chối mở khóa iPhone cho FBI, điều này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi cơn lôi đình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Internet

Tổng thống Trump chỉ trích Apple trên tài khoản Twitter cá nhân vì công ty này từ chối giúp FBI mở khóa hai chiếc iPhone của tay súng trong vụ tấn công tại cơ sở quân sự Naval, Florida hồi tháng trước.

We are helping Apple all of the time on TRADE and so many other issues, and yet they refuse to unlock phones used by killers, drug dealers and other violent criminal elements. They will have to step up to the plate and help our great Country, NOW! MAKE AMERICA GREAT AGAIN.

— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) January 14, 2020

Ông viết: “Chúng ta suốt ngày giúp Apple trong THƯƠNG MẠI và nhiều vấn đề khác, vậy mà họ từ chối mở khóa điện thoại của kẻ giết người, kẻ buôn bán ma túy và các tội phạm bạo lực khác. Họ phải hành đồng và giúp tổ quốc của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ. HÃY LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI”.

Hỗ trợ mà Apple được nhận chính là việc iPhone được miễn thuế khỏi hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. CEO Tim Cook đã làm mọi việc để phát triển quan hệ thân thiết với Tổng thống cũng như chính quyền Mỹ nhằm thuyết phục ông không đánh thuế này lên sản phẩm Apple. Phần lớn sản phẩm Apple sản xuất tại Trung Quốc.

Tháng trước, Apple may mắn thoát khỏi đợt đánh thuế 15% khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận sơ bộ và hoãn đánh thuế. Nếu bị đánh thuế, nhu cầu iPhone có thể giảm từ 6 tới 8%, theo các nhà phân tích.

Ông Trump cập nhật Twitter ngay sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói Apple đã không “hỗ trợ đáng kể” FBI trong cuộc điều tra tại buổi họp báo hôm 13/1. Tuy vậy, công ty lại phủ nhận và cho biết đã cung cấp nhiều loại thông tin liên quan tới cuộc điều tra, bao gồm cả sao lưu iCloud, thông tin tài khoản, dữ liệu giao dịch.

Tuy vậy, ông Trump và ông Barr tức giận vì Apple không giúp FBI mở khóa iPhone. Apple nói muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và “mã hóa cần thiết để bảo vệ quốc gia của chúng ta cũng như dữ liệu của người dùng”.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ chỉ trích Apple vì vấn đề này. Năm 2016, ông kêu gọi tẩy chay mọi sản phẩm Apple sau khi công ty từ chối yêu cầu tương tự từ FBI để mở khóa iPhone trong vụ xả súng San Bernadino. Khi ấy, nhà sản xuất iPhone tranh luận nếu làm như vậy, họ đã trao cho FBI công cụ chống lại tính năng mã hóa của công ty, tạo cửa hậu để truy cập các thiết bị khác.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !