Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem livestream sau 10 giờ tối

Nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết quản lý ngành công nghiệp Internet, cấm người dùng trẻ tặng tiền hay quà ảo (donate) trên các nền tảng livestream.

Thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc úp mở sẽ tháo “vòng kim cô” đối với ngành công nghiệp Internet trong nước. Quyết định mới sẽ ảnh hưởng đến những công ty như ByteDance và Kuaishou.

Theo thông báo chung của một số cơ quan nhà nước như Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia, Cục An ninh mạng Trung Quốc, các ứng dụng livestream bị cấm cung cấp cho người dùng vị thành niên các chức năng chuyển tiền hay mua sắm quà tặng ảo. Trước khi có quy định mới và bất chấp các quy tắc khác nhằm ngăn chặn người trẻ chi tiền qua mạng, nhiều người vẫn có thể gửi quà tặng ảo hoặc tiền mặt cho streamer. Một số nền tảng sẽ nhận được hoa hồng từ các khoản donate này.

Ngoài ra, chính phủ còn yêu cầu các nền tảng dừng cung cấp luồng phát sóng trực tiếp cho trẻ vị thành niên sau 10 giờ tối. Thông báo viết: “Nền tảng nên nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và sự khẩn thiết đặc biệt của việc quản lý môi trường livestream, bảo vệ người dùng vị thành niên”.

Nhà chức trách Trung Quốc đã giới thiệu các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế thời gian chơi game của trẻ vị thành niên, cũng như áp đặt các quy định để ngăn chặn tệ nạn nghiện game, nghiện Internet. Cuối tháng trước, lãnh đạo Trung Quốc thề ủng hộ sự phát triển lành mạnh của các công ty Internet khi lệnh phong tỏa Covid-19 trên toàn quốc đe dọa kinh tế đất nước.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Làn sóng từ chức của các sếp công nghệ Trung QuốcTrong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây, nhiều “sếp” doanh nghiệp đình đám của nước này đã lần lượt rút khỏi vị trí điều hành...

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !