Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

Số liệu cũng cho biết, số thuê bao sử dụng các ứng dụng như video độ nét cực cao, trò chơi dựa trên đám mây và thực tế ảo dựa trên mạng 5G đã đạt gần 160 triệu.

{keywords}

Trong 3 quý đầu năm 2020, doanh thu từ ngành viễn thông của nước này lên tới 1,02 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 150 tỷ USD), tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái, Huang Libin - phát ngôn viên của MIIT cho biết.

Đầu tư vào tài sản cố định của Trung Quốc trong lĩnh vực viễn thông đã tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước trong 9 tháng đầu năm. Theo đó, 1/3 tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực này được định hướng vào phân khúc 5G.

Số lượng thuê bao 5G của các nhà mạng Trung Quốc cũng đang tăng lên nhanh chóng. Trong đó, China Mobile - nhà khai thác di động lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao đã báo cáo rằng, trong quý 3 năm 2020 đã có thêm 44 triệu thuê bao 5G và kết thúc tháng 9 với tổng số 114 triệu thuê bao 5G, so với 70 triệu thuê bao 5G vào cuối tháng 6.

Trong khi đó, nhà khai thác China Telecom đã bổ sung thêm 7,66 triệu thuê bao 5G trong tháng 9 và nâng tổng số thuê bao 5G của họ lên 64,8 triệu. Riêng nhà khai thác China Unicom chưa tiết lộ số thuê bao 5G hiện có của họ.

 Vào tháng 6 năm 2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã chính thức cấp giấy phép cho việc triển khai các mạng 5G thương mại tại nước này. Các giấy phép 5G đó đã được cấp cho China Mobile, China Unicom, China Telecom và Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc - China Broadcasting Network.

Hiện tại, các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm thủ đô Bắc Kinh và Thâm Quyến đã được phủ sóng 5G đầy đủ và việc triển khai 5G cũng đang đẩy nhanh ở Thượng Hải.

 Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Siêu ưu đãi MobiFone: gói cước 30GB giá 30 ngàn đồng

Đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển, MobiFone tung ra gói cước MBF30 với ưu đãi lên đến 30GB chỉ 30.000 đồng từ ngày 01/01/2023.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội

Các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội triển khai chương trình, hoạt động về viễn thông và phát triển hạ tầng số, quản lý tần số và thiết bị vô tuyến, tài nguyên Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !