Trung Quốc dùng công nghệ đấu với Covid-19

ictnews Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Trung Quốc tăng cường sử dụng công nghệ để đo lường và kiểm soát rủi ro của dịch bệnh.

Ảnh minh họa: Internet

Trung Quốc tài trợ ứng dụng Covid-19 với nhiều dữ liệu về các bệnh nhân nhiễm virus như lịch sử đi lại, số hiệu chuyến bay, tàu xe để người dân biết được họ có tiếp xúc gần với người mắc bệnh hay không. Trí tuệ nhân tạo cũng được triển khai rộng rãi, từ phân tích dữ liệu đến xác định người không đeo khẩu trang. Drone được dùng với nhiều mục đích như sử dụng công nghệ ảnh nhiệt để xác định người nhiễm virus, khử trùng các khu vực một cách an toàn.

Khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng. Công dân được cấp mã QR để hiển thị chỉ số an toàn của họ: nếu màu đỏ, họ phải cách ly 14 ngày, nếu màu xanh, họ có thể di chuyển tự do. Tại Hàng Châu, hệ thống được xử lý qua ứng dụng Alipay.

Ứng dụng gọi xe Didi cung cấp phân tích dữ liệu, mô phỏng cho các tổ chức y tế, cứu trợ. Tencent dùng siêu máy tính để hỗ trợ các nhà nghiên cứu, bao gồm Đại học Tsinghua và Viện Khoa học đời sống Bắc Kinh, trong công cuộc tìm kiếm vắc-xin.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến công nghệ y khoa. Ping An Good Doctor, dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, có hơn 1,1 tỷ lượt ghé thăm kể từ khi Covid-19 bùng phát. Xét đến những rủi ro khi nhân viên y tế phải tiếp xúc với bệnh nhân, việc tư vấn từ xa tỏ ra hữu dụng khi giảm nhu cầu khám bệnh trực tiếp.

Với những người phải tự cách ly và ở nhà, họ tận dụng lợi thế của các nền tảng như WeChat Work, Alibaba DingTalk và ByteDance Lark để có thể làm việc từ xa.

Covid-19 là dịch bệnh không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu có thể nhìn vào khía cạnh tích cực của nó, đó chính là việc chúng ta học được cách ứng dụng giải pháp công nghệ tốt hơn để xác định và quản lý các vấn đề y tế tương lai.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !