Trung Quốc hạn chế điện năng cung cấp cho các mỏ đào Bitcoin, thợ mỏ thi nhau chạy ra nước ngoài

Trung Quốc tập trung rất nhiều trang trại đào Bitcoin và tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Bitmain có thể nói là tập đoàn khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới hiện nay, đồng thời cũng là nhà sản xuất và bán các máy đào Bitcoin. Mới đây, Bitman đã bắt đầu thiết lập các trang trại đào Bitcoin mới tại Singapore. Đồng thời, Bitman cũng tiếp tục mở rộng các hoạt động đào Bitcoin của mình đang diễn ra tại Mỹ và Canada.

BTC.Top là công ty khai thác Bitcoin lớn thứ 3 tại Trung Quốc, vừa mới xây dựng trang trại đào Bitcoin mới tại Canada. ViaBTC, công ty khai thác Bitcoin lớn thứ 4 tại Trung Quốc, cũng vừa mới mở rộng hoạt động tại Mỹ và Iceland.

Các động thái trên được coi là một cuộc chạy trốn khỏi Trung Quốc của các thợ mỏ, khi mà Chính phủ nước này bắt đầu có những quy định mới và siết chặt quản lý mining (đào tiền mã hóa).

Sau khi đưa ra quyết định cấm hoạt động ICO và kêu gọi các sàn giao dịch trong nước ngừng giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc mới đây tiếp tục đưa ra đề xuất nhằm ngăn chặn việc khai thác Bitcoin.

Theo đó, Trung Quốc sẽ hạn chế việc cung cấp điện năng cho các trang trại đào Bitcoin. Bên cạnh đó, các thợ mỏ đào Bitcoin cũng sẽ phải khai báo hoạt động của mình với chính quyền địa phương. Và tất nhiên hoạt động đào Bitcoin sẽ bị đánh thuế.

Chính sách mới này sẽ không làm ảnh hưởng tới việc giao dịch và đầu cơ Bitcoin, nhưng lại có tác động rất lớn tới hoạt động khai thác Bitcoin. Trong khi Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia có lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, Trung Quốc lại là mỏ đào Bitcoin lớn nhất.

Nguyên nhân là do giá điện tại Trung Quốc rẻ, nguồn linh kiện và máy móc dồi dào, nhân công lao động cũng rẻ hơn các quốc gia khác. Chính vì vậy mà Trung Quốc tập trung rất nhiều trang trại đào Bitcoin và tiền mã hóa lớn.

Trong khi hoạt động đào Bitcoin và tiền mã hóa cần một lượng lớn điện năng, việc hạn chế lượng điện năng cung cấp cho các trang trại này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các công ty như Bitman, BTC.Top hay ViaBTC.

Đó cũng là lý do khiến cho các công ty này bắt buộc phải chuyển hoạt động đào mỏ của mình ra nước ngoài. Jiang Zhuoer, người sáng lập của BTC.Top cho biết: “Chúng tôi chọn Canada vì chi phí ở đây tương đối rẻ và sự ổn định trong các chính sách của đất nước”.

Theo GenK

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !