Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn

ictnews Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trong toàn ngành, những người tham gia xác nhận trong một tuyên bố ngày 29 tháng 12.

Dự án được đặt tên chính thức là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Nhiều tổ chức tài chính đã đăng ký để thí điểm nền tảng, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Ping An.

“Việc thành lập nền tảng liên ngân hàng này có thể được mô tả là phi thường, cởi bỏ những rào cản giữa các ngân hàng khác nhau và nhận ra sự xen kẽ của thông tin", Phó chủ tịch HSBC Trung Quốc và người đứng đầu bộ phận tài chính công nghiệp và thương mại Fang Xiao nói với hãng tin địa phương China News:

“Sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy cải cách tài chính thương mại đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Dự án thử nghiệm thương mại blockchain ở nước ngoài của Tập đoàn HSBC cho thấy rằng blockchain được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn và quy mô thương mại".

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng blockchain ở cấp nhà nước trong nỗ lực tận dụng những lợi ích mà công nghệ đã chứng minh để cung cấp trong lịch sử ngắn của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án liên ngân hàng sẽ đến từ các thực thể Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng khởi nghiệp PeerSafe là một doanh nghiệp tham gia liên minh Hyperledger.

Trong số các nhà tài trợ cho việc xây dựng nền tảng có Ngân hàng Phát triển Liên Hợp Quốc, cũng như một số trong mười ngân hàng lầm lượt làm thử nghiệm.

Một phiên bản hoạt động sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, tuyên bố nói thêm rằng nó sẽ ban hành kế hoạch mở rộng một khi nó hoạt động trơn tru. Những điều này cho thấy sẽ bao gồm việc thu hút các ngân hàng nhỏ hơn, cùng với tăng phạm vi ứng dụng để bao gồm các cơ quan thuế và hải quan, và một số cơ quan khác.

Như ICTNews.vn đã đưa tin, Ả Rập Xê Út, Canada và các quốc gia khác đang kiểm nghiệm việc triển khai blockchain cho các lĩnh vực như hải quan và tài chính thương mại.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Những xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2023

Triển lãm CES vừa khép lại giúp chúng ta hình dung được những xu hướng công nghệ nào có thể “làm mưa làm gió” trong năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !