Trung Quốc lắp đặt 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020

Theo số liệu từ Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc cho biết, các nhà khai thác di động Trung Quốc đã lắp đặt khoảng 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020.

Người phát ngôn của Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc - ông Wen Ku cho biết, hiện tất cả các thành phố cấp tỉnh đã được phủ sóng bởi mạng 5G. Trung Quốc đã tăng tốc phát triển 5G trong năm 2020, mở rộng mạng lưới đồng thời khuyến khích nhiều ứng dụng 5G khác nhau. 

{keywords}

Báo cáo cũng cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2020 đã có 144 triệu chiếc điện thoại di động 5G được bán ra thị trường, với 199 mẫu điện thoại mới.

Bộ sẽ tiếp tục xây dựng các trung tâm dữ liệu và mạng 5G chất lượng cao đồng thời thúc đẩy các ứng dụng của công nghệ 5G trong các lĩnh vực bao gồm sản xuất, năng lượng và giao thông, ông Wen Ku nhấn mạnh.

Theo nhận định của một chuyên gia viễn thông của Trung Quốc, các nhà mạng viễn thông có khả năng sẽ xây dựng hơn 1 triệu trạm gốc 5G mới trong năm 2021, vì chi phí của các trạm gốc 5G dự kiến ​​sẽ giảm vào năm tới. Tổng số trạm gốc 5G ở Trung Quốc có thể đạt hơn 1,7 triệu vào cuối năm 2021.

Xét về số thuê bao 5G, China Mobile - nhà mạng lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao đã bổ sung thêm 18,6 triệu thuê bao 5G vào tháng 11, nâng tổng số thuê bao 5G của nhà mạng tính đến cuối tháng 11 lên 147,38 triệu thuê bao. Nhà mạng này cũng đã triển khai được hơn 385.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

Ông Yang Jie, Chủ tịch China Mobile cho biết, nhà mạng đã hoàn thành các mục tiêu xây dựng mạng 5G hàng năm trước thời hạn và đã xây dựng mạng 5G dựa trên kiến trúc độc lập lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà mạng đối thủ China Telecom đã bổ sung thêm 7,62 triệu thuê bao 5G vào tháng 11, nâng tổng số thuê bao 5G của họ lên 79,48 triệu. Nhà mạng này đã thu hút được 67,2 triệu thuê bao 5G kể từ đầu năm.

Riêng nhà mạng China Unicom hiện vẫn chưa tiết lộ số lượng thuê bao 5G của mình.

Đánh giá về sự tăng trưởng thuê bao 5G tại Trung Quốc, ông Ryan Ding – Chủ tịch của công ty cung cấp thiết bị viễn thông Huawei dự đoán ​​người dùng 5G sẽ chiếm 20% tổng số người dùng di động ở Trung Quốc vào cuối tháng 6 năm 2021.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã chính thức cấp giấy phép cho việc triển khai các mạng 5G thương mại tại nước này. Các giấy phép 5G đó đã được cấp cho China Mobile, China Unicom, China Telecom và Đài truyền hình nhà nước China Broadcasting Network.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021

Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021

Trong năm 2020, 5G được triển khai mạnh tại châu Á với khoảng 135 mạng. 2021 là năm 5G bắt đầu phát triển về mặt thương mại và tiến tới độc lập.  

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Đang cập nhật dữ liệu !