Trung Quốc sẽ chỉ cho phép trẻ em chơi game 3 tiếng/tuần

Nhà chức trách Trung Quốc vừa công bố bộ quy định nghiêm ngặt hơn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử của nước này, bao gồm giới hạn giờ chơi mỗi ngày của trẻ em.

Quy định mới được ban hành nhằm giảm chứng nghiện chơi game, đồng thời để bảo vệ sức khỏe tâm lý và thể chất của trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi). Các nhà cung cấp game trực tuyến chỉ có thể cho trẻ em chơi trong vòng một tiếng/ngày, vào các ngày thứ sáu và hai ngày cuối tuần, Bloomberg đưa tin ngày 30/8.

Ngoài ra, các em cũng chỉ có thể chơi một tiếng mỗi ngày trong ngày nghỉ, theo một thông báo từ cơ quan truyền thông và báo chí quốc gia.

tre em Trung Quoc anh 1

Một số người chơi game ở quán cafe Internet tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Quy định mới là một phần trong chiến dịch chung của chính phủ Trung Quốc nhằm chấn chỉnh các công ty công nghệ trong nước.

Tencent Holdings Ltd., công ty game lớn nhất của Trung Quốc, đã bắt đầu áp dụng các quy định giới hạn tương tự.

Trước đó, một tờ báo Trung Quốc từng có bài viết chỉ trích ngành công nghiệp video game trong nước. Trong bài, tác giả bài viết đã mô tả trò chơi điện tử là “thuốc phiện tinh thần”.

Phép so sánh này sau đó bị xóa khỏi bài viết trên, nhưng giá cổ phiếu của các công ty trong ngành tụt dốc vì sợ trở thành mục tiêu điều chỉnh tiếp theo của nhà nước.

Theo Zing/Bloomberg

Nhiều người Philippines thất nghiệp kiếm sống nhờ tựa game Việt

Nhiều người Philippines thất nghiệp kiếm sống nhờ tựa game Việt

Những tựa game như Axie Infinity trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người mất việc trong đại dịch. Tuy nhiên, việc đổ tiền vào game này cũng tiềm ẩn nguy cơ.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !