Trung Quốc thuê KOL làm đẹp hình ảnh trước thềm Olympics Bắc Kinh 2022

Chính phủ Trung Quốc thuê những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL) chia sẻ những điều tích cực về nước này trước khi Thế vận hội mùa đông 2022 diễn ra.

{keywords}
Bắc Kinh sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông vào tháng 2/2022. (Ảnh: Getty Images)

Vippi Media, công ty có trụ sở tại New Jersey (Mỹ), đã ký hợp đồng trị giá 300.000 USD với lãnh sự Trung Quốc tại New York để tổ chức một chiến dịch mạng xã hội, quảng bá thông điệp tích cực về Trung Quốc và Thế vận hội Bắc Kinh trên TikTok, Instagram, Twitch. Thỏa thuận bắt đầu từ tháng 11/2021 đến hết tháng 3/2022, khi Thế vận hội cho người khuyết tật kết thúc.

Điều đáng chú ý là Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nước đồng minh như Anh, Canada, Australia đã tuyên bố “tẩy chay ngoại giao” sự kiện vào tháng 12.

Theo tổ chức Open Secrets, Trung Quốc đã dành hơn một thập kỷ để tuyên truyền trên mạng xã hội và chi gần 60 triệu USD tại Mỹ năm 2020, 23 triệu USD năm 2021. Trong chiến dịch của Vippi Media, KOL có nhiệm vụ sản xuất từ 3 tới 5 nội dung hướng đến khán giả mục tiêu. Họ được chia làm 3 loại, tùy theo số lượng người theo dõi và hoạt động trên nền tảng.

Theo hợp đồng, chính phủ Trung Quốc yêu cầu 70% nội dung liên quan tới văn hóa, nhấn mạnh di tích văn hóa, lịch sử, cuộc sống hiện đại, xu hướng tại Bắc Kinh; 20% liên quan đến ngoại giao, hợp tác tích cực giữa Mỹ - Trung; 10% còn lại dựa vào tin tức của lãnh sự.

Vipinder Jaswal, người điều hành Vippi Media, cho biết ông nhận thức được những tranh cãi trước khi ký thỏa thuận. Tuy nhiên, ông cho rằng tẩy chay không giúp được gì. Công ty của ông đã nhận được khoảng 50 hồ sơ từ các KOL, bao gồm cả những cựu vận động viên Olympics và doanh nhân. Kế hoạch của Jaswal là nội dung sẽ được hiển thị 3,4 triệu lần trên các nền tảng mà giới trẻ thường xuyên sử dụng. Bản thân ông cũng nhận được 210.000 USD sau khi ký hợp đồng.

Du Lam (Theo BI)

Ví nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc tăng gấp đôi người dùng trong 2 tháng

Ví nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc tăng gấp đôi người dùng trong 2 tháng

Tính đến cuối tháng 12/2021, e-CNY, ví nhân dân tệ (NDT) điện tử của Trung Quốc, ghi nhận 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch đạt 13,8 tỷ USD.  

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !