Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui”

Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 – 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới.

Thị phần của Trung Quốc trong công suất khai thác bitcoin đã giảm về 0 vào tháng 7/2021 khi chính quyền nước này khi các nhà chức trách đưa ra biện pháp đàn áp đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các thợ đào bitcoin Trung Quốc không bỏ cuộc bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với hoạt động khai thác bitcoin.

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” - Ảnh 1.

 

Theo Báo cáo về chỉ số tiêu thụ điện bitcoin của Cambridge (CBECI), hoạt động khai thác bitcoin tại Trung Quốc đã nhanh chóng hồi phục. Vào tháng 9/2021, hoạt động khai thác bitcoin của Trung Quốc chiếm 22% tổng thị trường khai thác bitcoin trên thế giới và con số này chưa từng giảm xuống dưới 18% cho đến tháng 1/2022.

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” - Ảnh 1.

Tỷ lệ khai thác bitcoin của các quốc gia trên thế giới. Nguồn: CBECI

Gần đây, Trung Quốc thường xuyên đưa ra cảnh báo về tiền điện tử. CNBC đánh giá việc đàn áp đối với hoạt động khai thác bitcoin là biện pháp nghiêm trọng nhất.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải đối phó với tình trạng thiếu năng lượng kéo dài nhiều tháng vào năm 2021. Trung Quốc vẫn phụ thuộc rất nhiều vào than và đang tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060. Các nhà chức trách coi việc khai thác tiền điện tử là một trở ngại tiềm tàng đối với kế hoạch này.

Sự hồi sinh của hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc gần đây đã đưa đất nước này trở thành điểm đến lớn thứ hai cho các nhà đầu tư bitcoin khi vẫn còn 2 triệu bitcoin chưa khai thác. Tuy nhiên, hiện tại giá trị đồng bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh vào tháng 11/2021.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý?

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý?

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.  

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

Đang cập nhật dữ liệu !