Trung tâm lưu trữ IBM FlashSystem 5000: Giá thành tối ưu, tính năng cao cấp cho doanh nghiệp mới

Hướng tới những doanh nghiệp mới với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin còn “nhẹ gánh”, IBM FlashSystem 5000 đem đến lựa chọn giá thành tối ưu cho khách hàng của mình.

Chúng ta đã nghe nhiều tới khái niệm startup, và startup thì cần tinh giản và tối ưu. Điều đó lại yêu cầu những tính toán kỹ lưỡng hơn nhiều về chi tiêu cho phù hợp với nhu cầu về lâu về dài của doanh nghiệp. Do đó, khó khăn gặp phải với những doanh nghiệp mới là tìm cho ra giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu vừa đủ của giai đoạn phát triển, mà lại phải có giá thành tối ưu.

Hiểu được sự khó khăn những doanh nghiệp mới phải đối mặt khi thị trường đang không ưu ái lắm đối với đối tượng khách hàng này, hãng công nghệ Mỹ mới đây đã giới thiệu dòng sản phẩm IBM FlashSystem 5000 với 2 mẫu FS5015 và FS5035. Hướng tới những doanh nghiệp mới với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin còn “nhẹ gánh”, FlashSystem 5000 đem đến lựa chọn giá thành tối ưu cho khách hàng của mình. Tiêu chí được IBM hướng đến khi phát triển FS5015 và FS5035 chính là sự đơn giản, phần mềm quản trị tốt, kèm với IBM Storage Insight/Pro để monitor và giám sát bộ lưu trữ trong hệ thống – tinh giản được một khối lượng công việc nhất định cho doanh nghiệp có ít nhân lực IT.

{keywords}

IBM FlashSystem 5000 thừa hưởng những tính năng từ dòng sản phẩm cao cấp (Cấp Enterprise)

Dù nhắm tới đối tượng khách hàng Entry-level Enterprise, IBM không ngại chiều lòng khách hàng bằng những đặc tính vốn chỉ được thấy trong các dòng sản phẩm cao cấp, mức độ Enterprise. Đó là việc tích hợp phần mềm quản trị thống nhất khi IBM trang bị cho tất cả sản phẩm máy chủ FlashSystem của mình những công nghệ phần mềm IBM Spectrum Virtualize trong quản lý lưu trữ.

IBM Spectrum Virtualize

Với IBM Spectrum Virtualize, các ứng dụng được đảm bảo chạy mượt mà, độc lập ngay cả khi cấu trúc lưu trữ có sự thay đổi. Thêm vào đó, giải pháp IBM Spectrum Virtualize được thiết kế để có thể quản lý giống như cách quản lý dữ liệu một cách truyền thống trên hệ thống nội bộ. Tức là, dữ liệu lưu tại hệ thống bên ngoài được thừa hưởng toàn bộ những tính năng hướng đến dễ-dàng-sử-dụng của FlashSystem. Tùy vào từng mẫu FlashSystem và options được lựa chọn mà doanh nghiệp có thể tận dụng khả năng xử lý lưu trữ phức tạp của IBM Spectrum Virtualize như: IBM HyperSwap để vận hành và luân chuyển dữ liệu trơn tru, không ngắt quãng giữa các trung tâm dữ liệu; Hỗ trợ những giải pháp ảo hóa từ phía chủ sở hữu, bao gồm những máy ảo VMware, Microsoft Hyper-V và IBM PowerVM…

Công nghệ tối ưu dữ liệu mạnh mẽ gồm có Tránh trùng lặp, Nén, và Thin Provisioning tự động hóa (phương thức cấp phát bộ nhớ, dựa vào lượng được sử dụng thật để tiết kiệm bộ nhớ tổng); Easy Tier tự động hóa chức năng; IBM FlashCopy và IBM Remote Mirror dành cho sao chép tệp nội bộ và từ xa; Hỗ trợ sử dụng tài nguyên đám mây để củng cố lưu trữ tại chỗ; 3-site replication (Khả năng sao lưu dữ liệu tại 3 khu vực), nhiều hơn các sản phẩm khác trên thị trường (chỉ có 2-site), giúp hạn chế rủi ro khi sập hệ thống tại từng site.

{keywords}

Khoảng không gian lưu trữ Cache cao

Cả 2 mẫu IBM FlashSystem FS5015 và IBM Flash System FS5035 sở hữu không gian lưu trữ cache trên RAM cao vượt trội so với những đối thủ cùng phân khúc. Cụ thể, FS5015 có lựa chọn lên tới 32GB hoặc 64GB cache, trong khi FS5035 có 2 lựa chọn là 32 GB hoặc 64 GB và 64 GB hoặc 128 GB (128GB khi chạy cluster 2-way).

GUI đồng bộ giữa các sản phẩm của IBM

IBM cho rằng trải nghiệm khách hàng cần được duy trì ở mọi khía cạnh. Do đó, bộ sản phẩm IBM FlashSystem 5000 được thiết kế có chung giao diện hiển thị GUI như ở các sản phẩm của hãng làm cho đối tượng Enterprise, một bước đi ngược lại với những gì mà hãng khác đang làm khi họ thiết kế riêng giao diện hiển thị cho từng phân khúc, gây đến sự khó khăn nhất định trong quá trình chuyển giao, làm quen.

{keywords}

Công nghệ Container và ảo hóa dữ liệu đổi mới

Dòng IBM FlashSystem 5000 với IBM Spectrum Virtualize hỗ trợ ảo hóa mạng chủ bằng những công nghệ như PowerVM, Microsoft Hyper-V, VMware vSphere, và công nghệ container Kubernetes và Docker. Nhờ có những công nghệ mạnh mẽ này mà các máy chủ tránh bị chậm khi cấp phát dung lượng.

Cùng với đó, công nghệ Container cho phép các ứng dụng được đóng gói với mọi thứ cần thiết để hoạt động tốt và đồng bộ trong mọi môi trường làm việc. Chúng cung cấp đa dạng những máy ảo hóa nhưng để lại ít lỗi hơn, chi phí cũng rẻ hơn nữa. Dễ dàng nhận thấy, “container hóa” là một giải pháp công nghệ thông tin chủ chốt, nhắm tới việc luân chuyển linh hoạt khối lượng công việc tới đám mây công cộng cũng như riêng tư, và hỗ trợ DevOps.

Sự linh hoạt trong FlashSystem 5K đến từ việc cho phép không gian lưu trữ được sử dụng như một không gian lưu trữ bền vững ở môi trường container trên Docker và Kubernetes, vừa đơn giản hóa việc triển khai, lại vừa giảm chi phí.

Lựa chọn IBM FlashSystem FS5015 hay IBM FlashSystem FS5035?

Cùng hướng tới đối tượng Entry-level Enterprise nhưng FS5015 là một sản phẩm có giá phải chăng hơn so với FS5035. Đánh đổi với đó là dung lượng lưu trữ tối đa có phần thua kém với người anh em của mình. FS5015 cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa ở 12PB trong khi FS5035 có 32PB. Nói là thua kém, nhưng khi đem ra so sánh với các sản phẩm cùng phân khúc từ các hãng hàng khác, thì FS5015 cũng đã nhỉnh hơn rồi. Ngoài ra, IoPS trên FS5015 đạt 400K còn trên FS5035 lên tới 1.2M.

Cũng còn một lưu ý mà khách hàng doanh nghiệp mới sẽ quan tâm nhiều đó là khả năng nâng cấp từ FS5015 lên FS5035. Vậy là, khi quy mô cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp dần lớn mạnh, doanh nghiệp có thể chọn phương án nâng cấp này để tiết kiệm chi phí khi không phải bỏ sản phẩm cũ, mua sản phẩm mới. Dữ liệu cũ cũng được đảm bảo trong quá trình chuyển đổi, nâng cấp.

Kết luận

IBM thêm một lần khẳng định chỗ đứng trong top những hãng cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Lần này, hãng công nghệ Mỹ đem lại giải pháp hướng tới nhóm doanh nghiệp mới, nhóm đối tượng cần hỗ trợ nhất trong giai đoạn phát triển. Với giá thành được tối ưu, cùng với giải pháp quản lý dữ liệu chất lượng, uy tín, linh hoạt, IBM FlashSystem hứa hẹn đồng hành với từng bước đi vững chắc của các start-up.

Sản phẩm hiện được phân phối bởi Synnex FPT qua hệ thống đại lý trên toàn quốc. Xem thêm thông số kĩ thuật và giá tại https://www.ibm.com/storage/flash.

Phạm Trang

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !