Trung tâm Truyền hình Thông tấn được trao Huân chương Lao động hạng Nhì

Kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN và 10 năm chính thức phát sóng,Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN và 10 năm chính thức phát sóng (25/8/2010-25/8/2020), tối 4/12, tại Thanh Hóa, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa;  đại diện các đơn vị trực thuộc TTXVN và 63 cơ quan thường trú TTXVN trong cả nước.

{keywords}
Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4

Sau 3 tháng phát động, trong số 8.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 2.000 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm và các đơn vị phối hợp trong toàn ngành, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 9 giải thưởng giành cho phóng viên, biên tập viên xuất sắc; 4 giải thưởng bàn tay vàng; 7 tác phẩm truyền hình xuất sắc; 1 giải gương mặt ấn tượng và các giải tác phẩm thu hút cộng đồng mạng, giải sản phẩm truyền hình số xuất sắc…

Sau 10 năm phát sóng, Truyền hình Thông tấn từ 1,2 bản tin những ngày đầu lên sóng đã khẳng định vai trò, vị trí của Kênh thông tin chính luận chuyên biệt với 24 bản tin tổng hợp và đầu giờ, mỗi ngày sản xuất và phát sóng hàng trăm tin bài phóng sự trong nước quốc tế, hơn 30 chuyên mục và bản tin chuyên đề mỗi tuần.

Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, vững vàng vượt qua thử thách thiên tai, dịch bệnh, tiếp tục tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, Truyền hình Thông tấn đã và đang có nhiều thay đổi về nội dung cũng như hình thức thông tin để phù hợp với xu thế hội nhập phát triển.

{keywords}
Các tác giả nhận giải

Trong khuôn khổ của Liên hoan, vào chiều ngày 4/12, Truyền hình Thông tấn đã tổ chức hội thảo “ Nâng cao tính chuyên nghiệp trong thông tin truyền hình”.

Đây là cuộc hội thảo tiếp nối 3 chủ đề về: “Nâng cao chất lượng thông tin Vnews”, “Tăng cường phối hợp và chỉ đạo sản xuất tác phẩm truyền hình”, "Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Kênh Truyền hình Thông tấn” đã đưa ra bàn thảo trong 3 kỳ liên hoan trước đây, với mong muốn bước sang năm thứ 10, Truyền hình Thông tấn sẽ có những bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng mong đợi của công chúng.

Nhân dịp này, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý của Đảng Nhà nước ghi nhận những cống hiến đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua.

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

Chuyển đổi số là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên

"Chuyển đổi số hướng tới chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là quy luật không thể đảo ngược của thế giới. Chuyển đổi số chính là lời giải cho bài toán phát triển của Điện Biên.trong tương lai." 

Văn Thành

Thủ tướng đồng ý dùng ngân sách chi thường xuyên cho truyền thông chính sách

Thủ tướng đồng ý tăng cường cán bộ cũng như giải quyết vấn đề kinh phí cho công tác truyền thông chính sách theo hướng đặt hàng từ nguồn ngân sách dành cho chi thường xuyên của các bộ ngành, địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về báo chí và công tác truyền thông

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị toàn quốc về công tác truyền thông chính sách, tổ chức ngày 24/11/2022.

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Nhiều địa phương có sáng kiến nâng hiệu quả sử dụng dịch vụ công online

Theo Bộ TT&TT, tính đến tháng 11, đã có 23 tỉnh, thành phố giao chỉ tiêu về cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho từng cơ quan nhà nước, gắn trách nhiệm với người đứng đầu đơn vị.

Nền tảng số thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Mùa vải thiều năm 2021, dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân Bắc Giang vô cùng lo lắng vì không biết sẽ tiêu thụ đặc sản do mình trồng ra như thế nào. Đây lại là năm được mùa và vải thiều cũng cho chất lượng tốt nhất.

Đại học số là lời giải cho nhân lực số

“Con trai em năm nay học lớp 6, em bắt đầu cho học lập trình và xong cấp 3 sẽ cho học từ xa ở một trường đại học bên Mỹ, còn thời gian rảnh sẽ cho thực tập tại các công ty công nghệ trong nước, tiền kiếm được nó có thể dùng mua trà sữa cho bạn gái”.

Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ dùng các nền tảng số của chương trình SMEdx

Hiện nay, vẫn có chênh lệch lớn giữa các tỉnh, thành phố về tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số của chương trình SMEdx. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ này với 34% doanh nghiệp dùng các nền tảng số.

Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Bộ tem đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được phát hành từ ngày 22/11.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung Bộ

VietNamNet giới thiệu tham luận của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về Phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đang cập nhật dữ liệu !