Trước thềm năm học mới, thầy cô đã tự tin dạy học trực tuyến?

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Hiện nay, việc dạy học trực tuyến qua một số nền tảng tồn tại nhiều vấn đề như: tính năng hỗ trợ chưa phù hợp cho công tác giảng dạy, đường truyền kém, tương tác hạn chế, chưa kiểm soát được hiệu quả, khó thao tác... Những hạn chế này làm cho nhà trường, thầy cô lúng túng, thiếu tự tin để giảng dạy các tiết học online tốt nhất.

Với mục tiêu đồng hành cùng ngành giáo dục trong giai đoạn dịch Covid nói riêng và chuyển đổi số nói chung, MobiFone đã kết hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hàng trăm trường học trên toàn quốc để tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên trước thềm năm học mới. Chẳng hạn như Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh tổ chức vào ngày 27/08/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ (ngày 31/08/2021), Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang (ngày 01/09/2021) với sự tham gia của hàng trăm trường học tại địa bàn, được các thầy cô đón nhận và đánh giá cao. Nhiều buổi hội thảo được tổ chức trực tuyến trên chính phần mềm mobiEdu.

Đặc biệt, ngày 01/09/2021, buổi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - Thầy cô có thực sự tự tin” đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 1.000 thầy cô giáo trên địa bàn TP Hà Nội thông qua ứng dụng mobiEdu, cùng 3 diễn giả nổi tiếng là Ths. Phan Anh (Hiệu trưởng và Giám đốc khối các trường Trung học miền Bắc hệ thống Giáo dục VinSchool (2016-2020), PGS.TS. Chu Cẩm Thơ (nhà sáng lập POMath, Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn) và TS. Nguyễn Anh Tuấn (phụ trách giải pháp mobiEdu của MobiFone).

{keywords}
Hội thảo tại Hà Nội với sự tham gia của 1.000 giáo viên.

Xuyên suốt các buổi hội thảo là những chủ đề, vấn đề nóng nhất xoay quanh việc giảng dạy trực tuyến hiện nay như công nghệ giáo dục và dạy học trực tuyến, các kỹ năng quan trọng trong dạy học trực tuyến (giao tiếp, thiết kế bài giảng, tạo động lực và thu hút học sinh)…

{keywords}
Hội thảo tại Tây Ninh ngày 27/08/2021

Thông qua các buổi hội thảo, thầy cô cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp giải pháp trường học trực tuyến mobiEdu do MobiFone đang triển khai với các tính năng ưu việt như: tạo website trường học chỉ trong 5 phút, dạy học trực tuyến và điểm danh tự động, tổ chức phòng thi với nhiều mã đề, giao bài tập và tạo đề kiểm tra đa dạng thể loại trắc nghiệm/tự luận/hỗn hợp, tự động chấm điểm trắc nghiệm và chấm chữa trực tiếp trên bài làm tự luận…

{keywords}
Các tính năng nổi bật của mobiEdu

Đặc biệt, đồng hành cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, MobiFone dành tặng 3 tháng sử dụng hoàn toàn miễn phí giải pháp Trường học trực tuyến mobiEdu do MobiFone cung cấp. mobiEdu là nền tảng dạy học trực tuyến “all-in-one” nổi bật trên thị trường hiện nay, được thiết kế phù hợp với nhu cầu dạy và học trực tuyến của các trường từ Tiểu học đến THPT, Đại học cho tới các trung tâm, cơ sở đào tạo tư nhân. Hệ thống sẽ quản lý một cách tối ưu và linh hoạt việc dạy, học, giao bài, chấm điểm, đánh giá... của giáo viên và học sinh; hỗ trợ hiệu trưởng, tổ trưởng quản lý giám sát hiệu quả.

Ngoài ra, mobiEdu có những ưu điểm mà chưa nền tảng nào có được nhằm giúp các thầy cô tự tin đứng lớp, nhà trường quản lý được hệ thống một cách toàn vẹn. MobiFone hy vọng, chuỗi sự kiện này sẽ là bước đi vững chắc để MobiFone cùng các đơn vị Sở, Ban, Ngành thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng các trường học trên cả nước trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, tạo ra một mạng lưới hợp tác chặt chẽ giữa các trường trên khắp cả nước. Đội ngũ MobiFone tại khắp các tỉnh/thành sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ các thầy cô giảng dạy một cách tốt nhất. 

An Nhiên

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Đang cập nhật dữ liệu !