Trường ĐH FPT tham dự Hội nghị CDIO khu vực châu Á 2022

Tham dự Hội nghị CDIO khu vực châu Á 2022, trường ĐH FPT cùng các trường thành viên Hiệp hội trong khu vực đã trao đổi, kết nối để thúc đẩy hợp tác theo chủ đề: “CDIO và Giáo dục vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.

Vừa qua, Trường ĐH FPT đã tham dự Hội nghị CDIO khu vực châu Á 2022, được tổ chức tại Singapore Polytechnic, Singapore.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tái tạo kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên trong Hiệp hội CDIO. Năm nay, chủ đề của Hội nghị là: “CDIO và Giáo dục vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên kỹ thuật số”. Hội nghị sẽ dành thời gian cho các phiên thảo luận xoay quanh chủ đề: “Giáo dục vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, kết nối hoạt động của các thành viên.

 Đoàn Trường ĐH FPT tham dự Hội nghị CDIO khu vực châu Á 2022

Hội nghị đã nghe các báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về việc thiết kế chương trình đào tạo mang ý nghĩa phát triển bền vững (Sustainable Development - SD) ; cũng như việc sử dụng các thế mạnh về công nghệ trong việc thiết kế giáo trình, đề cương bài giảng. Hội nghị khẳng định: Sinh viên các trường cần được trang bị các kiến thức cơ bản về SD và trách nhiệm trước bối cảnh thách thức toàn cầu hiện nay. 

Được biết, Hội nghị CDIO khu vực châu Á kéo dài 3 ngày từ 11/10 - 13/10/2022.

Trước đó, vào năm 2017, trường ĐH FPT chính thức được công nhận là thành viên Hiệp hội CDIO. Trường ĐH FPT là trường đại học thứ 5 của Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp hội này. 

CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive - Design - Implement - Operate, nghĩa là: Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra (learning outcomes) để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học. 

Hiện tại, đã có 150 trường đại học trên thế giới là thành viên của tổ chức này, trong đó Việt Nam hiện có 6 trường.

Thiên Thanh

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !