ẩm thực miền Tây

Cập nhập tin tức ẩm thực miền Tây

Món chả ướp đá giòn sần sật lạ miệng, ngon nổi tiếng ở miền Tây

Nguyên liệu và cách làm món chả này khá giống giò thủ, giò lụa ở miền Bắc và miền Trung nhưng thường được bảo quản lạnh rồi đem biến tấu thành các món gỏi, món trộn giải ngấy, giải nhiệt, có thể thưởng thức quanh năm.

Thứ quả vỏ xù xì ruột đen sì mọc dại ở miền Tây, ăn vào 'vừa khoẻ vừa ngon'

Có vẻ ngoài xấu xí, xù xì nhưng khi chín, trái quách lại tỏa hương thơm ngào ngạt, phần ruột có vị chua thanh thanh xen lẫn chút ngọt nhẹ, béo ngậy. Đây là loại trái có thể chế biến thành nhiều món ngon của người miền Tây.

Thứ quả miền Tây lạ đời: Tên 'nghèo khó' mà độ ngon lại 'giàu có'

Đặc sản dân dã, dễ kiếm, xin được chẳng cần mua nhất định phải thử khi đến miền Tây, đó chính là trái bần.

 

Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây

Sau một ngày lang thang ở miền Tây sông nước, ngồi nhâm nháp món bún bì với mỗi nguyên liệu, cảm nhận hương vị cũng như sự độc đáo của món ăn cứ lan toả trong vòm miệng, sẽ thấy càng yêu sông nước miền Tây biết bao.

Những đặc sản mùa nước nổi miền Tây

Lẩu cá linh, bông súng, chuột đồng... là những đặc sản bạn nên thử khi đến miền Tây mùa nước nổi.