TSMC ngừng hợp tác với công ty Trung Quốc do hạn chế của Mỹ

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan ngừng sản xuất silicon tiên tiến cho hợp đồng với công ty khởi nghiệp bán dẫn Biren Technology (Trung Quốc) để đảm bảo tuân thủ các quy định của Mỹ.

TSMC ngung hop tac voi cong ty Trung Quoc do han che cua My hinh anh 1

(Nguồn: Bloomberg)

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin cho hay công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) đã ngừng sản xuất silicon tiên tiến cho hợp đồng với công ty khởi nghiệp bán dẫn Biren Technology (Trung Quốc) để đảm bảo tuân thủ các quy định của Mỹ.

Trong khi TSMC chưa biết liệu các sản phẩm của Biren có đáp ứng các quy định của Mỹ hay không, nhà sản xuất chip Đài Loan đã quyết định ngừng cung cấp cho công ty khởi nghiệp Trung Quốc này.

Trước đó, ngày 21/10, Biren - một trong những nhà thiết kế chất bán dẫn triển vọng nhất của Trung Quốc - thông báo rằng chip trí tuệ nhân tạo của công ty do TSMC sản xuất không thuộc phạm vi hạn chế xuất khẩu mới nhất của Mỹ vì thông số kỹ thuật của sản phẩm không đáp ứng các tiêu chí bị hạn chế. Một đại diện của TSMC cho biết công ty tuân thủ tất cả các quy tắc liên quan và từ chối bình luận thêm.

Biren được coi là đối thủ cạnh tranh với chip đồ họa của Nvidia - nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ. Nvidia mới đây thông báo họ không thể bán các sản phẩm AI tiên tiến nhất của mình ở thị trường Trung Quốc.

Các biện pháp của Mỹ được đưa ra nhằm hạn chế sự phát triển công nghệ có thể được sử dụng để hỗ trợ quân đội Trung Quốc và dường như loại trừ khả năng tiếp cận các công nghệ tiên tiến.

Ngày 7/10, Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) thuộc Bộ Thương mại Mỹ, đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và thực thi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, đã công bố quy định mới về kiểm soát xuất khẩu chip và thiết bị bán dẫn nhằm hạn chế khả năng mua và sản xuất chip cao cấp của Trung Quốc.

Quy định mới bao gồm hạn chế xuất khẩu một số loại chip sử dụng trong lĩnh vực siêu máy tính và siết chặt các quy định về bán thiết bị bán dẫn.

Trong một phát biểu, ông C.C. Wei, Giám đốc điều hành TSMC - nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết công ty tuân thủ tất cả các quy định liên quan và “sẽ tiếp tục phục vụ tất cả khách hàng trên toàn thế giới”.

(Theo Vietnam+)

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !