TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô năm nay

Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho biết, họ đã tăng sản lượng chip bán dẫn cho ô tô năm 2021 lên 60% so với năm ngoái, trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC cho rằng, họ đã thực hiện “những hành động chưa từng có” để giúp đỡ các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

{keywords}
TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô năm nay

Để thực hiện điều này, TSMC phải phân bổ lại công suất sản xuất chip bán dẫn cho các ngành công nghiệp khác cũng đang có “nhu cầu cao một cách căng thẳng do sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi số”.

Nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan cho biết: “Với công suất ngắn hạn cố định, TSMC đã cố gắng tăng sản lượng năm 2021 cho bộ vi điều khiển (MCU), một trong những thành phần quan trọng trong các sản phẩm bán dẫn ô tô lên 60% so với mức năm 2020”.

Điều này thể hiện mức tăng 30% so với mức trước đại dịch năm 2019. TSMC cũng sẽ tiếp tục làm việc với chuỗi cung ứng ô tô để giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay. Hiện đại hóa phương pháp quản lý chuỗi cung ứng và tăng khả năng dự báo nhu cầu sẽ là con đường để tránh tình trạng thiếu hụt như vậy xảy ra trong tương lai, TSMC cho biết thêm.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn diễn ra trên toàn cầu, bắt đầu từ năm ngoái, đã khiến một số dây chuyền sản xuất ô tô phải đóng cửa và cũng đang ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử tiêu dùng.

TSMC đã nhiều lần cho biết họ đang cố gắng hết sức để giải quyết tình trạng thiếu hụt và tăng cường sản xuất.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết ngày 20/5 rằng, bà đã tổ chức các cuộc họp với 30 nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghiệp về tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn và cho biết Hoa Kỳ có thể giúp tăng cường tính minh bạch trên thị trường.

Cuộc họp này có sự tham gia của các nhà sản xuất ô tô lớn như General Motors, Ford Motor, Stellantis NV, các nhà cung cấp chip bán dẫn và những công ty sử dụng chip bán dẫn khác.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

TSMC sẽ 'bơm' hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

TSMC sẽ 'bơm' hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan đang cân nhắc kế hoạch bơm thêm hàng chục tỷ USD vào các nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở bang Arizona của Mỹ.

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Đang cập nhật dữ liệu !