TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô năm nay

Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho biết, họ đã tăng sản lượng chip bán dẫn cho ô tô năm 2021 lên 60% so với năm ngoái, trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC cho rằng, họ đã thực hiện “những hành động chưa từng có” để giúp đỡ các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

{keywords}
TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô năm nay

Để thực hiện điều này, TSMC phải phân bổ lại công suất sản xuất chip bán dẫn cho các ngành công nghiệp khác cũng đang có “nhu cầu cao một cách căng thẳng do sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi số”.

Nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan cho biết: “Với công suất ngắn hạn cố định, TSMC đã cố gắng tăng sản lượng năm 2021 cho bộ vi điều khiển (MCU), một trong những thành phần quan trọng trong các sản phẩm bán dẫn ô tô lên 60% so với mức năm 2020”.

Điều này thể hiện mức tăng 30% so với mức trước đại dịch năm 2019. TSMC cũng sẽ tiếp tục làm việc với chuỗi cung ứng ô tô để giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay. Hiện đại hóa phương pháp quản lý chuỗi cung ứng và tăng khả năng dự báo nhu cầu sẽ là con đường để tránh tình trạng thiếu hụt như vậy xảy ra trong tương lai, TSMC cho biết thêm.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn diễn ra trên toàn cầu, bắt đầu từ năm ngoái, đã khiến một số dây chuyền sản xuất ô tô phải đóng cửa và cũng đang ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử tiêu dùng.

TSMC đã nhiều lần cho biết họ đang cố gắng hết sức để giải quyết tình trạng thiếu hụt và tăng cường sản xuất.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết ngày 20/5 rằng, bà đã tổ chức các cuộc họp với 30 nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghiệp về tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn và cho biết Hoa Kỳ có thể giúp tăng cường tính minh bạch trên thị trường.

Cuộc họp này có sự tham gia của các nhà sản xuất ô tô lớn như General Motors, Ford Motor, Stellantis NV, các nhà cung cấp chip bán dẫn và những công ty sử dụng chip bán dẫn khác.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

TSMC sẽ 'bơm' hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

TSMC sẽ 'bơm' hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan đang cân nhắc kế hoạch bơm thêm hàng chục tỷ USD vào các nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở bang Arizona của Mỹ.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !