Từ 21/7, Facebook trên iPhone và Android đón thay đổi lớn

Facebook vừa công bố tính năng cũ mà mới cho ứng dụng iPhone và Android, giúp người dùng xem bài viết theo trình tự thời gian thay vì nội dung do thuật toán gợi ý.

 

Sau hơn một thập kỷ sử dụng Bảng tin (News Feed) hiển thị mặc định bài viết hàng đầu thay vì theo trình tự thời gian, Facebook đã quay về với thiết kế xưa cũ. Trong bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Facebook trên iOS và Android sẽ chia làm hai thẻ (tab) là Feeds và Home.

{keywords}
Khác biệt giữa thẻ Home (hai hình đầu tiên bên trái) và thẻ Feed. (Ảnh: Facebook)

Trên tài khoản cá nhân, CEO Mark Zuckerberg cho biết, “một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Facebook là bảo đảm mọi người không bị lỡ các bài viết của bạn bè”. Thẻ Feed sẽ là nơi người dùng nhìn thấy bài viết của bạn bè, trang, nhóm… theo trình tự thời gian. Trong khi đó, thẻ Home cung cấp bảng tin được cá nhân hóa, là nơi “công cụ khám phá” của Facebook gợi ý những nội dung mà nó cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhất bên cạnh bài viết từ người mà họ theo dõi. Người dùng có thể tùy chỉnh thẻ Feed, như thêm người và trang ưu tiên, bỏ theo dõi, kết nối lại với người đã bỏ theo dõi…

{keywords}
Người dùng có thể tùy chỉnh thẻ Feed. (Ảnh: Facebook)

Nhìn chung, những thứ còn lại không thay đổi. Khi mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy thẻ Home, nơi chứa Reels, tính năng nhái TikTok và Stories, tính năng “học hỏi” từ Snapchat. Facebook cho biết, đã đầu tư mạnh mẽ vào trí tuệ nhân tạo để phục vụ những nội dung gợi ý tốt nhất cho người dùng.

Các thẻ mới sẽ xuất hiện trên ứng dụng Facebook từ ngày 21/7 và triển khai dần trên toàn cầu. Đây là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên News Feed kể từ năm 2011. Dù “vay mượn” bảng tin từ Twitter và Flickr, Facebook đã đăng ký bản quyền News Feed vào năm 2010.

Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác đang bị giám sát chặt chẽ vì tác động của các nền tảng đối với xã hội. Trong số các vấn đề gây tranh cãi nhất là việc sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng để khuếch trương các bài viết có tính tương tác cao, chẳng hạn tin giả, cũng như quảng cáo mục tiêu.

Du Lam (Theo The Guardian, CNBC)

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Lo sợ 'cấm cửa', Facebook và Google khuất phục trước Indonesia

Facebook, Google hay Spotify, TikTok đều phải tuân thủ quy định của Indonesia nếu không muốn bị quốc gia này cấm cửa.  

 

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Đang cập nhật dữ liệu !