Từ cõi chết trở lại, đây là mối đe dọa lớn nhất của dịch vụ phát trực tuyến như Netflix

Khi ngày càng có nhiều dịch vụ phát trực tuyến như Netflix xuất hiện, người dùng lại quyết định quay lưng với tất cả và chấp nhận hành động vi phạm bản quyền.

Một nghiên cứu mới cho thấy sau nhiều năm suy giảm, việc sử dụng BitTorrent và vi phạm bản quyền bất ngờ gia tăng trở lại. Thủ phạm chính là việc ngày càng có nhiều dịch vụ phát trực tuyến giống như Netflix với những nội dung độc quyền, khiến cho người dùng rất khó để tìm được những nội dung họ muốn, nếu không bỏ tiền đăng ký nhiều dịch vụ khác nhau cùng một lúc.

Theo báo cáo mới nhất về internet toàn cầu của Sandvine, video trực tuyến chiếm tới 58% tổng lưu lượng internet toàn cầu. Trong đó, chỉ riêng Netflix đã chiếm 15% của dữ liệu internet được sử dụng. Nhưng có một thống kê thú vị khác nữa, đó là sau nhiều năm suy giảm, việc sử dụng BitTorrent đang gia tăng trở lại.

Từ cõi chết quay trở lại, đây mới thực sự là mối đe dọa lớn nhất của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix - Ảnh 1.

Theo Sandvine, việc chia sẻ file chiếm 3% lưu lượng downstream và 22% lưu lượng upstream của internet toàn cầu. Trong đó, 97% lưu lượng chia sẻ file là BitTorrent. Mặc dù nền tảng này thường được sử dụng để chia sẻ các file dữ liệu thông thường, nhưng đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu để chia sẻ những nội dung vi phạm bản quyền, đặc biệt là phim.

Từ năm 2011 đến năm 2015, lưu lượng sử dụng BitTorrent đã sụt giảm đáng kể. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của các dịch vụ phát trực tuyến, đặc biệt là Netflix, với chất lượng cao và giá thành hợp lý. Người dùng bắt đầu chuyển sang đăng ký các dịch vụ này, thay vì chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền như trước đây.

Thế nhưng sau sự thành công của Netflix, ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh và có các nội dung độc quyền của riêng mình. Dẫn đến việc người dùng rất khó để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp, có đầy đủ các nội dung mà họ tìm kiếm.

Chuyên gia phân tích Cam Cullen của Sandvine cho biết: “Chúng ta có Game of Thrones độc quyền trên HBO, House of Cards độc quyền trên Netflix, The Handmaid's Tale độc quyền trên Hulu hoặc Jack Ryan độc quyền trên Amazon. Để có thể xem tất cả những nội dung này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn hàng tháng. Vì vậy họ chọn tải về các nội dung vi phạm bản quyền”.

Netflix đang phải đau đầu tìm cách xử lý vấn nạn chia sẻ mật khẩu vô tội vạ giữa người dùng. Trong khi ngày càng có nhiều dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh xuất hiện. Giờ đây lại bị người dùng quay lưng để lựa chọn việc vi phạm bản quyền. Nếu không tìm được cách để giải quyết những vấn đề này, rất có thể sự thành công của Netflix sẽ sớm nở chóng tàn.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, Vice)

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !