Tụ điện lắp ngược, ASUS chính thức thu hồi bo mạch chủ cao cấp

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Lỗi quá nhiệt xuất hiện trên dòng sản phẩm bo mạch chủ cao cấp ROG Maximus Z690 được Asus cảnh báo từ tháng 12 năm ngoái và mới đây hãng đã chính thức ra thông báo thu hồi dòng sản phẩm này.

Mặc dù bây giờ mới đưa ra thông báo chính thức thu hồi, nhưng trước đó công ty Đài Loan đã đề nghị sửa chữa và thay thế miễn phí các sản phẩm bị ảnh hưởng từ tháng 12/2021.

ROG Maximus Z690 của Asus có giá 599 USD. (Ảnh: Asus)

Theo Uỷ ban an toàn sản phầm tiêu dùng Mỹ, dòng bo mạch chủ này của Asus có nguy cơ gây cháy nổ cao, do đó cơ quan này đã ra văn bản chính thức yêu cầu hãng sản xuất phải thu hồi khoảng 10.000 sản phẩm.

“Một tụ điện trên bo mạch chủ đã bị lắp ngược, có thể dẫn đến đoản mạch, quá nhiệt và gây ra các nguy cơ cháy, bỏng đối với người dùng”, trích thông báo của cơ quan chức năng Mỹ.

Trước đó, ngày 29/12, Asus đã bắt đầu thu hồi dòng sản phẩm có giá 599 USD này. Tuy nhiên, thời điểm dịp lễ có thể khiến người tiêu dùng không để ý.

Đến nay, Asus đã nhận báo cáo một số “sự cố” liên quan tới Z690 tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương do bo mạch phát nổ. Dù vậy, Uỷ ban an toàn tiêu dùng đã đưa ra khuyến nghị rõ ràng, “người tiêu dùng nên ngay lập tức ngừng sử dụng bo mạch chủ trong diện bị thu hồi”.

Người dùng có thể tìm hiểu các dòng sản phẩm bị lỗi bằng việc truy cập website chính thức của Asus và tìm kiếm theo số serial. Theo đó, các sản phẩm lỗi có serial bắt đầu bằng MA, MB và MC (tem cạnh chân cắm ATX 24 chấu).

Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, khách hàng sẽ được Asus thay, đổi miễn phí.

Vinh Ngô (Theo PCMag)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !