Tuyển chọn đội thi vào Chung kết Lập trình SV toàn cầu 2016

Sáng mai, 25/11, Hội thi Olympic Tin học Sinh viên VN (OLP) lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 27/11.

- Sáng mai, 25/11, Hội thi Olympic Tin học Sinh viên VN (OLP) lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 27/11.

Hai kỳ thi năm nay thu hút trên 800 sinh viên CNTT - TT ưu tú, đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng khắp mọi miền đất nước và quốc tế. Cùng tham gia còn có 12 đội tuyển sinh viên Quốc tế Châu Á tham dự vòng loại ACM/ICPC Asia Hà Nội. Riêng kỳ thi ACM/ICPC châu Á sẽ chọn ra các đội tuyển lọt vào vòng Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, diễn ra tại Phuket, Thái Lan từ ngày 15-20/5/2016. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức ACM/ICPC châu Á. 

{keywords}
Vòng chung kết lập trình sinh viên toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 5/2016 tại Thái Lan

Chiều mai, OLP' 15 sẽ diễn ra với các nội dung thi cá nhân. Ngày 26/11, các thí sinh và các đội bước vào nội dung Phần mềm nguồn mở, khai mạc Kỳ thi ACM/ICPC Hanoi 2015, thư máy. Ngày thi trực tuyến ACM/ICPC Hanoi 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào sáng 27/11/2015 và kết quả thi online sẽ được đăng trên trang www.OLP.vn).

Ngoài ra, trong khuôn khổ OLP’15 còn diễn ra Lễ trao giải Sáng tạo ứng dụng di động 2015 dành cho sinh viên với Giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng tổ chức vào sáng 26/11. Nhà tài trợ VNPT Technology tổ chức minigame bình chọn (vote) dự đoán đội tuyển Vô địch ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015; Tọạ đàm các Trường ĐH&CĐ về "Tích cực hoàn thiện hội thi Olympic – ACM/ICPC và vị trí của sinh viên Việt nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế"

Theo Hội Tin học Việt Nam, tính đến ngày 23/11 đã gần 800 lượt sinh viên từ 72 trường ĐH & CĐ đăng ký các nội dung Olympic và ACM/ICPC, 110 đội tuyển đăng ký thi ACM: 98 đội Việt Nam và 12 đội quốc tế (1 đội Hàn Quốc, 6 đội Đài Loan, 1 đội Singapore, 2 đội Trung Quốc và 2 đội Philippin).

{keywords}
Cuộc thi ACM/ICPC toàn cầu 2015 diễn ra tại Marocco hồi tháng 5

Trước đó, ngày 9/11, 5 đội tuyển Việt Nam đã lên đường thi đấu vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại Jakarta với xếp hạng thứ 5. Ngày 20/11 tại ACM/ICPC Asia Phuket, Thái Lan, hai đội tuyển Việt Nam đạt Cup Bạc với hạng 4 và hạng 6, bám đuổi sát nút 3 đội đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vượt trên Nhật Bản. Đây đều là đội thi của các trường Đại học lừng danh từng có giải cao Top 12 trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2015 tại Morocco.

Để động viên, khuyến khích phong trào, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ trao bằng khen cho các Giải nhất kỳ thi OLP (các khối thi cá nhân OLP), Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao Bằng khen cho Đội chuyên và không chuyên của Việt Nam xuất sắc nhất kỳ thi ACM/ICPC. Bộ Khoa học & Công nghệ trao bằng khen cho Giải Đồng đội các khối Chuyên, Khối không chuyên, Khối Cao đẳng và Giải Nhất Khối Phần mềm nguồn mở...

T.C

 TIN BÀI KHÁC

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !