Tuyệt chiêu tăng bộ nhớ iPhone không phải xóa dữ liệu

Một tín đồ của Táo khuyết vừa phát hiện tuyệt chiêu vô cùng đơn giản, giúp giải phóng không gian lưu trữ của iPhone cũng như iPad mà không đòi hỏi phải xóa bớt dữ liệu, nhạc, ảnh, phim hay gỡ bớt cài đặt các app.  

Apple đã và đang tăng dần dần dung lượng bộ nhớ trong các đời máy iPhone. Song, do loại smartphone này không hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài, người dùng thường cảm thấy bất tiện nếu chẳng may sử dụng hết không gian lưu trữ của dế cưng, đặc biệt với các phiên bản máy có dung lượng bộ nhớ thấp.

{keywords}

May mắn là, một tín đồ của Táo khuyết mới phát hiện ra một mẹo vô cùng đơn giản, nhưng có thể giúp giải phóng không gian lưu trữ của iPhone cũng như iPad mà không đòi hỏi phải xóa bớt dữ liệu, nhạc, ảnh, phim hay gỡ bớt cài đặt các app.

"Tôi có một chiếc iPhone 16GB và luôn phải chật vật với bộ nhớ quá ít. Một mẹo giúp tôi giành được thêm một số không gian lưu trữ là cố gắng 'thuê' (rent) một bộ phim có kích cỡ file lớn", tài khoản eavesdroppingyou chia sẻ trên Reddit.

 {keywords}

Eavesdroppingyou đã sử dụng bộ phim "Lord of the Rings: The Two Towers" làm ví dụ. Theo anh, người dùng trước tiên nên kiểm tra phần bộ nhớ đã sử dụng và phần bộ nhớ còn trống của thiết bị bằng cách vào  Settings > General > Storage & iCloud Usage.

Để mẹo phát huy hiệu quả, bộ phim mà người dùng chọn thuê từ iTunes cần phải có dung lượng lớn hơn phần bộ nhớ còn trống trên iPhone hoặc iPad.

{keywords} 

Khi người dùng click vào nút Rent ngay cạnh bộ phim, một cảnh báo sẽ xuất hiện, cho biết không còn đủ không gian lưu trữ để thực hiện lựa chọn. Người dùng khi đó chỉ có thể lựa chọn OK hoặc Settings.

Lúc này, việc chọn Settings sẽ cho người dùng có được phần bộ nhớ còn trống trên thiết bị tăng lên so với trước.

Điều này là vì, khi cố gắng tạo chỗ chứa bộ phim, iPhone đã làm sạch các app cài đặt trên máy để loại bỏ bớt dữ liệu và các tập tin không còn cần thiết nữa.

"Điều này quả thực là thông minh. Tôi đã tăng dung lượng trống từ 800 MB lên 4.9 GB", một người dùng Reddit thử áp dụng mẹo nói trên bình luận.

Theo các tín đồ Táo khuyết, còn một mẹo khác để áp dụng tuyệt chiêu trên là. Khi cảnh báo "Cannot Download" xuất hiện, đừng chạm vào nó một lúc. Quá trình làm sạch các app dường như tự chạy cho tới khi bạn chọn OK hoặc Settings.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !