‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Trong tweet đăng ngày 26/11, Musk chia sẻ slide về Twitter, liệt kê các tính năng ông dự định đưa vào “Twitter 2.0”. Phản hồi một người dùng, ông viết: “Tôi cho rằng nhìn thấy con đường để Twitter vượt 1 tỷ người dùng hàng tháng trong 12 tới 18 tháng”.

Tính đến quý II năm nay, Twitter có khoảng 238 triệu người dùng, theo Reuters.

Elon Musk vạch ra lộ trình mới cho Twitter. (Ảnh: Reuters)

Một trong các đồ thị được ông chủ của Twitter đăng tải cho thấy số lượng mở mới tài khoản cao kỷ lục. Lượng đăng ký đạt trung bình 2 triệu/ngày trong 7 ngày (tính đến 16/11), tăng 66% so với một năm trước.

Một đồ thị khác cho thấy số phút hoạt động cũng lập đỉnh, gần 8 tỷ phút/ngày trong cùng kỳ. Dù vậy, trang tin Business Insider dẫn số liệu từ hãng tư vấn Global Wireless Solutions chỉ ra số lượng phiên hoạt động hàng ngày trên Twitter từ ngày 28/10 đến 19/11 thấp hơn 3% so với giai đoạn 2/10 – 27/10. Musk tiếp quản Twitter vào ngày 27/10.

Theo báo cáo nội bộ Twitter mà Reuters có được, Twitter đang mất dần những người dùng tích cực nhất. Dù chiếm chưa đầy 10% lượng người dùng hàng tháng, họ lại đóng góp 90% tweet trên nền tảng và một nửa doanh thu toàn cầu của “Chim xanh”. Báo cáo cho biết một người dùng tích cực đăng nhập 6 đến 7 lần/ngày và tweet 3 đến 4 lần/tuần.

Hồi tháng 4, Musk từng tweet một số người dùng Twitter được theo dõi nhiều nhất, như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hay nam ca sĩ Justin Bieber, hiếm khi tweet.

Theo một slide khác, Twitter đang tiến hành chiêu mộ kỹ sư sau đợt sa thải và từ chức quy mô lớn. The Verge đưa tin một kỹ sư đã nhận được thư mời từ nhà tuyển dụng Twitter, đề nghị gia nhập “Twitter 2.0 – một công ty của Elon”. Thư nhắc đến môi trường làm việc cạnh tranh, trọng dụng nhân tài, úp mở về mức lương hậu hĩnh.

Tuy nhiên, cổng tuyển dụng trực tuyến của Twitter lại chỉ hiển thị một vị trí còn trống, đó là quản lý đối tác nội dung toàn cầu cấp cao tại Nhật Bản, đăng từ tháng trước.

Trong bản thuyết trình, “Twitter 2.0” còn được gọi là “Everything App”, ứng dụng làm được mọi thứ tương tự WeChat của Trung Quốc. Musk không giấu diếm việc mua Twitter để tăng tốc tham vọng tạo ra “everything app” mang tên X. "Twitter 2.0 The Everything App" sẽ có những tính năng như nhắn tin trực tiếp mã hóa, tweet dạng longform, thanh toán.

Trước các biến động tại Twitter, hàng loạt nhà quảng cáo – bao gồm những tên tuổi lớn như GM, Mondelez, Volkswagen – đã tạm dừng hoạt động trả phí trên nền tảng.

(Theo BI, Reuters)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !