Twitter bắt đầu bán tick xanh từ tuần sau?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo Bloomberg, Twitter dự định bán tick xanh cho người dùng từ tuần sau. Đây là một phần trong kế hoạch kiếm tiền của ông chủ mới Elon Musk.

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ, tick xanh nằm trong gói thuê bao 8 USD/tháng, có mặt sớm nhất từ thứ Hai (7/11). Người dùng đã có tick xanh sẽ được trì hoãn trả tiền vài tháng, song nếu không trả, họ sẽ bị mất huy hiệu này. 

Ngoài ra, Twitter còn dự định mở rộng nút bấm chỉnh sửa cho nhiều người hơn. Tính năng chỉnh sửa hiện chỉ dành cho những người đăng ký Twitter Blue với giá 4,99 USD/tháng. Dù vậy, theo kế hoạch của Musk, chúng sẽ được mở miễn phí cho tất cả người dùng. Thay đổi này sẽ được áp dụng ngay trong tuần. 

Elon Musk đẩy nhanh các thay đổi trên Twitter. (Ảnh: Bloomberg)

Tỷ phú Musk và các cộng sự đang cân nhắc hàng loạt thay đổi trong cách vận hành và kiếm tiền từ Twitter. Theo nguồn tin, thời gian triển khai gói thuê bao và nút chỉnh sửa có thể thay đổi.

Kế hoạch thu phí tick xanh của Twitter bị người dùng phản ứng. Một số người khẳng định sẽ không trả tiền để giữ lại tick xanh. Song, lại có người công khai ủng hộ mô hình kinh doanh mới vì nó sẽ giúp loại bỏ các tài khoản giả mạo, spam. 

Trước đây, Twitter dùng tick xanh để phân biệt những người dùng cao cấp, có nguy cơ bị giả mạo, chẳng hạn nhà báo, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội và chưa bao giờ thu phí. Musk cho biết, người dùng trả 8 USD/tháng sẽ có những đặc quyền như xem quảng cáo ít hơn một nửa hay được ưu tiên khi phản hồi, nhắc tên hay tìm kiếm.

Động thái của Twitter cho thấy, Musk muốn thay đổi nhanh chóng như thế nào. Một trong những phụ trách sản phẩm Twitter Blue – Esther Crawford – chia sẻ, cô phải ngủ lại văn phòng để kịp hoàn thành công việc.

Những người chỉ trích cho rằng, ưu tiên người dùng tick xanh đồng nghĩa bài viết của những ai không trả tiền sẽ bị bỏ qua, không được biết tới. Nghị sỹ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez mỉa mai chuyện Musk muốn mọi người tin vào “tự do ngôn luận”, nhưng thực ra là để bán gói thuê bao 8 USD/tháng. Đáp lại, Musk viết: “Rất cảm kích trước phản hồi của bà, nhưng giờ hãy trả 8 USD đi”.

Twitter sẽ vẫn duy trì tick xanh cho các tài khoản chính phủ cũng như những người ở khu vực mà họ không thể thu tiền. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, Tổng thống Mỹ và chính quyền chưa cân nhắc có trả tiền để giữ tick xanh hay không.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !