Twitter tuyên bố cấm cửa Facebook, Instagram

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Twitter đột ngột ra lệnh cấm mọi liên kết dẫn đến Facebook, Instagram, Mastodon và một số mạng xã hội khác trên nền tảng của mình.

Twitter không còn cho phép người dùng quảng bá các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social… Trong bài viết nêu chính sách mới, Twitter cho biết sẽ thực hiện hành động chống lại người dùng vi phạm chính sách “cả ở cấp độ Twitter lẫn cấp độ tài khoản”.

Điều này đồng nghĩa người dùng không còn được đính kèm liên kết dẫn đến tài khoản của họ trên các mạng xã hội khác trên tiểu sử Twitter, hay đăng tweet chứa liên kết. Chính sách không chỉ áp dụng cho các liên kết mà còn cả tên người dùng từ những nền tảng khác.

Twitter khẳng định “không cho phép quảng bá miễn phí các nền tảng mạng xã hội nhất định trên Twitter”.

Twitter lại có thêm chính sách gây sốc. (Ảnh: The Verge)

Twitter có thể sẽ đình chỉ các tài khoản “được dùng với mục đích chủ chính là quảng bá nội dung trên nền tảng mạng xã hội khác” và không còn cho phép người dùng liên kết đến các trang như Linktree hay Lnk.bio. Tuy nhiên, họ vẫn “ok” đối với việc quảng bá trả phí.

Twitter nói sẽ gỡ bất kỳ tweet nào vi phạm chính sách và tạm dừng tài khoản của người dùng chứa liên kết dẫn đến các nền tảng bị cấm. Họ cũng sẽ xử lý những người dùng muốn lách luật bằng cách chỉnh sửa các yếu tố trong URL, chẳng hạn dùng “dot” thay vì “.” ở giữa để tránh bị phát hiện hay chia sẻ ảnh chụp màn hình.

Các nền tảng như Telegram, YouTube, Weibo, OnlyFans vẫn “an toàn” trên Twitter. Không rõ động cơ của Twitter khi ban hành lệnh cấm mới là gì. Trên trang cá nhân, Elon Musk viết: “Twitter dễ sử dụng nhưng sẽ không còn quảng cáo miễn phí không ngừng nghỉ cho đối thủ. Không nhà xuất bản truyền thống nào cho phép điều đó và Twitter cũng vậy”.

Trước đó, Twitter đã chặn đối thủ Mostodon ở cấp độ nền tảng. Khi cố đăng tweet đính kèm liên kết đến Mastodon, người dùng sẽ nhìn thấy tin nhắn báo lỗi.

Đáp lại chính sách mới của Twitter, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đặt câu hỏi: “Tại sao”, đồng thời nhận xét “Vô nghĩa”. Gần đây, ông quyên góp khoảng 245.000 USD cho mạng xã hội phi tập trung Nostr và mạng cũng nằm trong danh sách bị cấm. Ông đang đính tên người dùng Nostr trên tiểu sử Twitter và có nguy cơ bị đình chỉ.

Twitter vừa trải qua một tuần hỗn loạn khi đình chỉ hàng loạt tài khoản của các nhà báo rồi lại khôi phục vì bị phản đối. Musk tố cáo họ làm lộ thông tin địa điểm trực tiếp của mình.

(Theo The Verge)

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !