Twitter cắt giảm nhân sự bộ phận kiểm duyệt nội dung

Công ty mạng xã hội Twitter đã tiến hành cắt giảm nhân sự tại bộ phận kiểm duyệt nội dung toàn cầu cũng như ở đơn vị xử lý thông tin thù địch, kích động.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các nhân sự mất việc chủ yếu tại văn phòng công ty ở Dublin và Singapore. Trong số những người bị sa thải, bao gồm Nur Azhar Bin Ayob, nhân vật mới được ký hợp đồng vào vị trí lãnh đạo bộ phận toàn vẹn website khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Analuisa Dominguez, Giám đốc cấp cao về chính sách doanh thu.

Các đợt cắt giảm nhân sự tại Twitter vẫn chưa dừng lại. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, nhân viên trong các nhóm xử lý chính sách về thông tin sai lệch, khiếu nại toàn cầu và phương tiện truyền thông nhà nước của nền tảng cũng đã bị loại bỏ.

Ella Irwin, Phó Chủ tịch phụ trách tin cậy và an toàn của Twitter, xác nhận rằng công ty đã thực hiện một số động thái cắt giảm trong các bộ phận nêu trên nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

“Chúng tôi có hàng ngàn nhân viên vẫn đang tiến hành công việc kiểm duyệt nội dung. Công ty không áp dụng cắt giảm nhân sự cho những nhóm thực hiện nhiệm vụ hàng ngày”, Ella cho biết, đồng thời nói thêm việc sa thải sẽ tiếp tục được tiến hành ở những bộ phận khác.

Twitter đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên vào đầu tháng 11 trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Elon Musk, cùng với đó là hàng trăm nhân sự tự nộp đơn xin nghỉ việc tại đây.

Mạng xã hội này cũng gặp phải vụ kiện vào tháng trước khi bị cáo buộc phân biệt đối xử với các nhân viên nữ bị sa thải.

Thế Vinh (Tổng hợp)

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !