Twitter "chặn đứng" các quảng cáo liên quan tới sự kiện miền Đông Ukraine

Động thái từ Twitter nằm giảm thiểu tối đa các thông tin sai lệch về tình hình chiến sự miền Đông Ukraine.

Mới đây, Twitter đã tạm dừng các quảng cáo tại Nga và Ukraine, một trong các bước mà nền tảng này đang thực hiện để giảm thiểu rủi ro về thông tin liên quan đến xung đột ở Ukraine.

“Chúng tôi đang tạm dừng quảng cáo ở Ukraine và Nga để đảm bảo thông tin quan trọng về an toàn cộng đồng được nâng cao”, nội dung trong bản cập nhật được viết bằng tiếng Ukraine.

{keywords}
 

Twitter cũng cho biết đang tạm dừng tính năng đề xuất hiển thị các tweet từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi để giảm sự lan truyền của nội dung nhạy cảm.

Twitter không cho biết các biện pháp này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng nói đây là một phần trong nỗ lực phản ánh cuộc chiến leo thang giữa Nga và Ukraine.

“Chúng tôi đang tích cực theo dõi các rủi ro liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, bao gồm cả việc xác định và ngăn chặn thông tin sai lệch được khuếch đại và gây hiểu nhầm”, công ty cho biết.

Đồng thời, Twitter cũng đang hướng người dùng đến Khoảnh khắc và Sự kiện do nhóm biên tập phụ trách để cung cấp thêm bối cảnh về những gì đang xảy ra ở Ukraine một cách khách quan nhất.

Đây là một nỗ lực cho thấy mạng xã hội này đang cố gắng hạn chế các thông tin sai lệch về chiến sự miền Đông Ukraine đang tràn ngập các nền tảng truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, Twitter tích cực theo dõi các tài khoản nổi tiếng dễ bị tấn công, như nhà báo, nhà hoạt động, các quan chức chính phủ và các cơ quan để giảm thiểu bất kỳ nỗ lực nào nhằm tiếp quản hoặc thao túng có chủ đích.

Trước đó, Facebook cũng triển khai tính năng bảo vệ thông tin cá nhân cho những người dùng tại Ukraine.

Thái Hoàng (Theo Yahoo Finance) 

Khủng hoảng Nga - Ukraine có thể dẫn đến chiến tranh mạng toàn cầu

Khủng hoảng Nga - Ukraine có thể dẫn đến chiến tranh mạng toàn cầu

Các cuộc tấn công mạng dồn dập tại Ukraine khiến nhiều nước lo ngại về một cuộc xung đột kỹ thuật số rộng lớn hơn.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !