Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Ban lãnh đạo công ty Twitter đã đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 44 tỷ USD tiền mặt.

Ngày 25/4, Twitter thông báo sẽ bán mình cho Elon Musk. Theo thỏa thuận, Musk sẽ mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD. Twitter sẽ trở thành công ty tư nhân sau khi hoàn tất giao dịch. Thương vụ vẫn cần cổ đông và nhà chức trách phê duyệt.

Trước đó, các nguồn tin cho biết “Chim xanh” sẽ công bố thỏa thuận 54,20 USD/cổ phần ngay trong ngày 25/4, sau khi ban quản trị tổ chức buổi họp thông báo giao dịch này tới các cổ đông và nó đã chính thức được đưa ra.

{keywords}

Musk, người giàu nhất theo thống kê của Forbes, mong muốn sở hữu Twitter với tư cách cá nhân và Tesla sẽ không tham gia vào thương vụ này.

Twitter từng kỳ vọng có thể từ chối lời đề nghị của tỷ phú người Nam Phi bằng việc “pha loãng’ cổ phiếu để ngăn chặn việc thu gom cổ phần. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi sau khi Musk tiết lộ đã thu xếp được 46,5 tỷ USD cho thương vụ.

Ban quản trị công ty sau đó đã nhóm họp vào Chủ Nhật (24/4) để xem xét lại lời đề nghị của CEO Tesla. Theo The New York Times, lãnh đạo Twitter đã có cuộc đàm phán với Musk vào đầu giờ sáng ngày 25/4.

Cả Twitter và Musk đều không đưa ra bình luận về tin tức trên.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa tại New York, hiện có giá 51,15 USD/cổ phiếu.

Musk đã nói rằng Twitter cần thuộc về sở hữu cá nhân để phát triển và thực sự trở thành một nền tảng “tự do ngôn luận”.

Thoả thuận đạt được chỉ 4 ngày sau khi Musk cho biết đã chuẩn bị xong tài chính giao dịch. Điều này khiến ban quản trị Twitter xem xét lại lời đề nghị một cách nghiêm túc hơn và nhiều cổ đông công ty đã yêu cầu công ty không nên bỏ qua cơ hội này.

Vinh Ngô (Tổng hợp)

Vay nợ ngân hàng để mua Twitter, Elon Musk có thể phải trả 1 tỷ USD mỗi năm tiền lãi

Vay nợ ngân hàng để mua Twitter, Elon Musk có thể phải trả 1 tỷ USD mỗi năm tiền lãi

Lãi suất các khoản nợ ngân hàng của Musk thay đổi từ gần 6% đến cao nhất là khoảng 11%.

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !