Twitter dừng thu phí "tick xanh" vô thời hạn

Elon Musk xác nhận công ty sẽ dừng triển khai việc thu phí thuê bao xác thực tài khoản người dùng Twitter Blue cho đến khi “tình trạng mạo danh chấm dứt”.

Tuần trước, CEO Tesla khẳng định dịch vụ thu phí sẽ tái phát hành vào ngày 29/11. Tuy nhiên, trong cuộc họp nội bộ với các nhân viên, tỷ phú người Mỹ cho biết thời điểm nêu trên có thể được điều chỉnh.

“Công ty có thể bắt đầu thu phí trở lại vào tuần tới, cũng có thể không. Nhưng công ty sẽ không triển khai dịch vụ cho đến khi đạt được sự tự tin cao độ trong việc khống chế tình trạng mạo danh”.

Twitter vẫn chưa thể giải quyết tình trạng tài khoản giả danh. Ảnh: The Verge

Sau khi tiếp quản Twitter, thay đổi lớn đầu tiên Musk tạo ra là việc nhanh chóng giới thiệu tính năng cho phép người dùng “mua” dấu kiểm xác thực tài khoản màu xanh lam.

Mặc dù đã nhận được cảnh báo từ bộ phận chuyên trách, CEO SpaceX vẫn vội vàng thực hiện thu phí tick xanh, dẫn đến tình trạng những kẻ mạo danh xuất hiện tràn lan trên nền tảng, thậm chí một số đối tác quảng cáo trên Twitter cũng trở thành nạn nhân. Bởi vậy, dịch vụ thu phí này đã bị dừng triển khai chỉ sau 2 ngày.

Hiện vẫn chưa rõ Musk sẽ ngăn chặn việc giả mạo người khác với tick xanh như thế nào. Nền tảng mạng xã hội này cũng đã thử nghiệm việc đưa ra dấu kiểm màu xám để phân biệt với tick xanh trả phí.

Trong cuộc họp nội bộ, Musk nói rằng “Chim xanh” đang cân nhắc có thể sẽ tạo thêm một dấu kiểm màu khác dành cho “các tổ chức và công ty”, tuy nhiên không giải thích chi tiết thêm.

“Theo quan điểm của tôi, nền tảng mạng xã hội nào cũng dễ dàng bị các tài khoản bot và troll tấn công, trừ khi có một số rào cản thu phí làm tăng đáng kể chi phí của các hoạt động này”, Musk cho hay.

Twitter Blue là một ưu tiên hàng đầu của nền tảng mạng xã hội này dưới thời Elon Musk, nhằm đa dạng hoá doanh thu, không chỉ phụ thuộc vào quảng cáo - lĩnh vực mà CEO SpaceX nói rằng đang giảm sút “nghiêm trọng” kể từ khi ông mua lại công ty.

Trong một diễn biến khác, Musk khẳng định “Chim xanh” đã hoàn tất kế hoạch sa thải và sẽ tái khởi động tuyển dụng trở lại.

Thế Vinh (Theo TheVerge)

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !