Twitter giới thiệu tick xám để phân biệt tick xanh

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Bạn có thể trả tiền mua tick xanh nhưng không thể dùng tiền để đổi lấy tick xám “Official” trên Twitter.

Tick xám Official sắp ra mắt. (Ảnh: Twitter)

Twitter sẽ ra mắt thêm một dấu tick mới giúp phân biệt các tài khoản. Dù có thể trả 7,99 USD/tháng để mua tick xanh trong gói Twitter Blue, chỉ các tài khoản của chính phủ, doanh nghiệp hay nhân vật của công chúng mới có tick xám “Official” (chính thức). Điều này vừa được Esther Crawford, người phụ trách Twitter Blue, tiết lộ.

“Nhiều người hỏi về việc làm sao để phân biệt giữa tài khoản Twitter Blue tick xanh với các tài khoản được xác thực là chính thức. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ giới thiệu nhãn “Official” cho các tài khoản được lựa chọn”, Crawford nói.

Bà cho biết những tài khoản tick xám thuộc về chính phủ, công ty thương mại, đối tác kinh doanh, hãng tin lớn, nhà xuất bản, một số nhân vật của công chúng. Các tài khoản từng được xác minh trước đây không đảm bảo họ sẽ được nhận nhãn “Official” mới. Nó đồng nghĩa Twitter sẽ quyết định ai được tick xám.

Crawford chia sẻ ảnh chụp màn hình về tick xám giúp mọi người hình dung rõ hơn. Từ khi Elon Musk thông báo gói Twitter Blue 8 USD/tháng sẽ bao gồm tick xanh, đã có những cuộc tranh luận về dấu hiệu này. Một số lo ngại sẽ là nạn nhân của những kẻ mạo danh và bản thân Musk cũng trải qua cảm giác tương tự. Ông tuyên bố bất kỳ ai mạo danh người khác mà không ghi rõ để giải trí sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Twitter lùi lịch triển khai hệ thống xác thực mới sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ.

Du Lam (Theo The Verge)

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !