Twitter gọi một số nhân viên vừa bị sa thải quay lại

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau khi sa thải một nửa nhân viên, Twitter đang cố gắng gọi hàng chục người trở lại do đuổi nhầm.

Trụ sở Twitter tại San Francisco, Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

Nguồn tin của Bloomberg cho biết một số nhân viên Twitter bị sa thải nhầm. Những người khác bị cho nghỉ việc trước khi ban lãnh đạo nhận ra tầm quan trọng của kinh nghiệm và đóng góp của họ với công ty, đặc biệt là trong xây dựng các tính năng mà Elon Musk mong muốn.

Ngày 4/11, Twitter đuổi việc khoảng 3.700 nhân sự bằng hình thức email nhằm cắt giảm chi phí sau khi Musk mua lại công ty. Ông chủ mới cho rằng "không có lựa chọn nào khác" do mạng xã hội đang bị thiệt hại 4 triệu USD/ngày do các nhãn hàng rút quảng cáo. Nhiều người chỉ biết họ mất việc khi không thể truy cập được hệ thống công ty, bao gồm email, Slack. Theo Bloomberg, yêu cầu nhân viên quay lại cho thấy tình cảnh hỗn loạn tại Twitter ngay lúc này.

Với 3.700 nhân viên còn lại, Musk đang thúc ép họ nhanh chóng phát triển tính năng mới, trong một số trường hợp, họ phải ngủ lại văn phòng để “chạy deadline”. Bản thân Musk cũng tiết lộ khối lượng công việc của ông tăng mạnh và phải làm 120 tiếng/tuần sau khi thâu tóm "Chim xanh". Ông đang điều hành nhiều doanh nghiệp khác như Tesla, SpaceX, Neuralink và The Boring Company.

Cuối tuần qua, Twitter triển khai gói thuê bao Twitter Blue mới, cung cấp tick xanh cho bất kỳ ai muốn với giá 8 USD/tháng. Công ty cũng cho biết sẽ sớm ra mắt các dịch vụ khác, bao gồm hiển thị một nửa quảng cáo, đăng video dài hơn, được ưu tiên khi phản hồi, nhắc tên và tìm kiếm với người dùng Twitter Blue.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Đang cập nhật dữ liệu !