Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Trong khi đó, nếu tiến hành giao dịch qua website, người dùng chỉ mất 7 USD. Đây được coi là động thái trực tiếp nhằm vào chính sách thu 30% hoa hồng giao dịch của “Nhà Táo”.

Elon Musk thách thức chính sách thu phí của Apple. Ảnh: Reuters

Việc đề nghị giá thấp hơn trên website gần như chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng từ bỏ việc đăng ký qua ứng dụng trên iPhone của họ. Hiện chưa rõ thông tin việc thay đổi giá dịch vụ có áp dụng trên nền tảng Android hay không.

Kể từ sau khi tiếp quản Twitter vào tháng 10, Elon Musk đang lên kế hoạch phát hành các dịch vụ xác thực với nhiều màu khác nhau dành cho cá nhân, công ty và cơ quan chính phủ. Đợt ra mắt dịch vụ tick xanh đã làm dấy lên làn sóng mạo danh người nổi tiếng và các nhãn hàng lớn.

Hiện Twitter, Apple và Google - công ty sở hữu hệ điều hành Android không đưa ra bình luận về động thái thay đổi giá nêu trên.

Tuần trước, Musk có hàng loạt tweet lên án chính sách thu 30% giá trị giao dịch thực hiện in-app. Người đàn ông giàu nhất hành tinh thậm chí còn đăng tải bức hình chế (meme) cho thấy, ông sẵn sàng đối đầu với Apple thay vì trả phí hoa hồng cắt cổ.

CEO Tesla cũng cho hay, sau cuộc gặp với CEO Apple Tim Cook tại trụ sở công ty, những hiểu nhầm về việc Twitter bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng đã được giải quyết.

Thế Vinh (Theo Reuters)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !