Twitter không như mong đợi, ông trùm jailbreak nghỉ việc sau 5 tuần

Hacker nổi tiếng vì jailbreak iPhone cho biết môi trường Twitter không giống những gì anh kỳ vọng, và nghỉ việc chỉ sau 5 tuần.

George Hotz (biệt danh geohot), nổi tiếng là “ông trùm jailbreak iPhone” đã nghỉ việc Twitter sau 5 tuần “thực tập”. “Hôm nay, tôi đã từ chức ở Twitter. Mặc dù rất trân trọng cơ hội này, tôi nghĩ mình không thể có đóng góp gì thêm tại công ty”, Hotz bộc bạch trên Twitter cá nhân hôm 20/12.

Chia sẻ trên Twitter, Hotz cho biết nguyên nhân anh rời đi là anh kỳ vọng Twitter sẽ cho anh trải nghiệm môi trường khởi nghiệp, nhưng thực tế lại rất khác biệt.

Trước đó, hacker nổi tiếng được mời về Twitter vào ngày 16/11 sau khi bày tỏ sự ủng hộ đối với tối hậu thư, yêu cầu nhân viên Twitter phải làm việc cật lực cho công ty của Musk. “Đây chính là thái độ cần có để tạo nên những điều phi thường”, Hotz nói. Anh cho rằng vị tỷ phú nên để những người không có tham vọng lớn rời đi và anh sẵn sàng thực tập tại công ty với mức lương rẻ hơn những người khác. “Chắc chắn rồi, hãy nói chuyện”, Musk trả lời ngay sau đó.

Đến ngày 18/11, Hotz tuyên bố anh chính thức làm việc cho Twitter. Ba ngày sau, ông trùm jailbreak cho biết Musk đã giao hai nhiệm vụ cho anh là sửa chức năng tìm kiếm và hộp thoại hiển thị mỗi khi người dùng lướt Twitter mà chưa đăng nhập. Vị tỷ phú yêu cầu anh phải hoàn thành chúng trong 12 tuần.

Theo Kotaku, George Hotz không hề có ý định làm việc lâu dài ở Twitter. “Tôi không phải là người ông cần nếu ông muốn một nhân viên cam kết làm việc lâu dài”, anh trả lời bên dưới bài viết của Elon Musk. Sau đó, Hotz khẳng định mình “dám nói sẽ dám làm” và coi 12 tuần thực tập ở Twitter để được thử sống ở San Francisco, nơi đặt trụ sở Twitter. Song, ông trùm hack iPhone còn không thể trụ ở công ty mạng xã hội được một tháng. Chỉ sau hơn 5 tuần, George Hotz đã tuyên bố nghỉ việc ở Twitter.

Hacker nghi viec Twitter anh 1

George Hotz tuyên bố nghỉ việc trên Twitter.

Tốc độ từ chức ở Twitter của anh nhanh như cách anh được chiêu mộ vào công ty, Kotaku nhận định. Hotz cũng chia sẻ anh từng nghĩ có thể thay đổi mớ hỗn độn ở Twitter trong 12 tuần, nhưng sau khi tiếp xúc với mã nguồn thực thì nhận ra điều đó là không thể.

Theo The Verge, trước đó Hotz đã nhiều lần biểu lộ rằng anh muốn rời khỏi Twitter. Anh đã đăng một khảo sát bắt chước cuộc thăm dò của Elon Musk về việc liệu ông có nên từ chức CEO Twitter hay không. “Tôi có nên từ chức thực tập sinh cho Twitter hay không? Tôi sẽ tuân thủ theo kết quả của cuộc thăm dò này”, Hotz viết kèm hai lựa chọn "Có" và "Không". Khảo sát kết thúc tối qua với hơn 81.800 người tham gia, trong đó 63,3% chọn Không.

Hacker nghi viec Twitter anh 2

Hotz và Elon Musk đã thỏa thuận về công việc trên Twitter. Ảnh: New York Times.

Hotz cũng cho biết anh không thích quy định chặn link dẫn đến các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook. “Nếu link dẫn Instagram bị chặn, tôi không còn muốn dùng Twitter nữa. Điều này khác xa với tự do ngôn luận”, anh chia sẻ.

Mặc dù đã rời khỏi Twitter trước thời hạn, ông trùm jailbreak khẳng định vẫn ủng hộ cho Twitter 2.0 sẽ sớm thành công. Hotz nói rằng Elon Musk đã làm “những điều phi thường” với công ty mạng xã hội. Nhưng anh vẫn muốn quay lại với dự án khởi nghiệp phương tiện tự động bằng công nghệ máy học có tên Comma AI của mình.

(Theo Zing)

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !